Vì sao rút phạt bác sĩ nói xấu Bộ trưởng Tiến?

(Tin tức thời sự) - Số tiền xử phạt kho bạc đã thu, nay huỷ bỏ xử phạt thì phải trả lại cho bác sĩ Truyện.

Chiều 22/10, ông Lê Sĩ Minh, giám đốc Sở thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ngay sau chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn, Sở này đang tiến hành thủ tục huỷ bỏ quyết định xử phạt đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Bác sĩ Truyện hiện đang làm phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu thuộc trung tâm y tế huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

“Chúng tôi đã báo cáo với Bộ là sẽ thực hiện theo chỉ đạo. Quyết định xử phạt trước đây do Chánh thanh tra Sở thông tin và truyền thông ban hành, nay lãnh đạo Sở sẽ ra quyết định hủy bỏ. Tất nhiên, quyết định của Chánh thanh tra trước đây cũng có báo cáo thông qua lãnh đạo Sở chứ không phải tự động họ làm”, ông Minh nói.

Vi sao rut phat bac si noi xau Bo truong Tien?
Trung tâm y tế huyện Phong Điền, nơi bác sĩ Truyện đang làm việc.

Theo ông Minh, khi bị xử phạt, bác sĩ Truyện nhất trí hoàn toàn, không có ý kiến gì.

Cho đến khi có một cuộc họp báo tại UBND tỉnh, một nhà báo phát hiện và đưa câu hỏi ra cuộc họp báo, phó giám đốc Sở thông tin và truyền thông khẳng định là có.

“Cho đến nay, dù bác sĩ Truyện không khiếu nại nhưng Bộ trưởng có chỉ đạo thì chúng tôi thu hồi. Số tiền xử phạt kho bạc đã thu, nay huỷ bỏ xử phạt thì phải trả lại cho bác sĩ Truyện”, ông Minh nói

Về việc này, trước đó, theo bản kiểm điểm của bác sĩ Truyện, ông đã thừa nhận khuyết điểm, xin Bộ trưởng, Sở y tế, Sở thông tin và truyền thông Thừa Thiên - Huế giảm nhẹ trách nhiệm và đã chủ động gỡ bỏ ngay nội dung facebook.

Bản thân bác sĩ Truyện lúc đó có uống rượu nên không làm chủ bản thân. Ngoài ra ông Truyện còn là con một Liệt sỹ, phải nuôi mẹ già bệnh tật, bản thân rất thành khẩn, nhận thức rõ khuyết điểm.

“Cũng vì những ly rượu mà dẫn đến cơn say, nên hành động mất kiểm soát, không phân biệt phải trái mà có lời lẽ xúc phạm đến Bộ trưởng. Bản thân tôi rất cầu mong Bộ trưởng và quý cấp lãnh đạo “giơ cao đánh khẽ”, hạ bớt giận vì sai phạm của bản thân em”, bác sĩ Truyện viết trong đơn.

Như báo chí đưa tin, ngày 14/7, trên trang facebook cá nhân của ông Truyện đã đăng nội dung khuyên bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nên nghỉ việc do yếu kém về công tác tham mưu, vấn đề an ninh ở bệnh viện... Kèm với đó là ảnh chụp cận cảnh mặt bà Tiến.

Sau đó, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Truyện vì vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 23/10/2017 07:27

Sự Kiện