Vỉa hè phục vụ APEC hư hỏng: Giải thích lạ

(Tin tức thời sự) - Trong quá trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè người đi bộ đã nhiều lần dẫm lên gạch mới lát dẫn đến hư hỏng kết cấu, bong bật gạch.

Liên quan đến việc một số công trình vỉa hè đầu tư mới đón APEC tại Đà Nẵng đã hư hỏng chỉ sau vài tháng đưa vào sử dụng, ông Phan Đình Đức, Phó giám đốc Ban quản lý các Dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Đà Nẵng (đơn vị điều hành, triển khai thực hiện dự án) thừa nhận tình trạng bong tróc gạch lát vỉa hè trên nhiều tuyến đường là có thật.

Ông Đức cho biết, theo yêu cầu của thành phố, trước ngày 30/10/2017 tất cả các tuyến đường phải hoàn thành để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.

Do áp lực về thời gian thi công gấp nên trong quá trình triển khai đã phát sinh các yếu tố khách quan, ảnh hưởng đến chất lượng tại một số vị trí cục bộ của công trình.

Bên cạnh đó, trong quá trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè người đi bộ đã nhiều lần dẫm lên gạch mới lát dẫn đến hư hỏng kết cấu, bong bật gạch. Ban quản lý dự án đang phối hợp với nhà thầu thi công rà soát khắc phục các tồn tại để tổ chức nghiệm thu, bàn giao theo quy định.

Via he phuc vu APEC hu hong: Giai thich la
Công trình vỉa hè đầu tư mới đón APEC tại Đà Nẵng đã hư hỏng chỉ sau vài tháng đưa vào sử dụng. Ảnh: TTO

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, không đồng ý với giải thích của đại diện Ban quản lý dự án và cho rằng, các tuyến vỉa hè mới đưa vào sử dụng mà bị hỏng là do trách nhiệm của đơn vị giám sát, thi công chứ không thể đổ lỗi cho người dân.

Ông yêu cầu lãnh đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị có liên quan tổng kiểm tra, rà soát chất lượng thi công các hạng mục của công trình.

Chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu khẩn trương sửa chữa, khắc phục dứt điểm các tồn tại, hư hỏng (kể cả các hạng mục đã được nghiệm thu, bàn giao cho đơn vị quản lý sử dụng) trong tháng 1/2018 và báo cáo kết quả về UBND thành phố.

Trước đó, nhiều tờ báo đã phản ánh về tình trạng vỉa hè tại một số tuyến đường như Lê Đại Hành, Xuân Thủy, Nguyễn Hữu Thọ, đường 30/4, Hà Huy Tập... đã hư hỏng chỉ sau vài tháng đưa vào sử dụng.

Một số vỉa hè dùng tay không có thể bóc gạch, phía dưới hiện ra cát với lớp hồ rất ít xi măng.

Được biết, để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình NN-PTNT TP.Đà Nẵng đã được giao làm chủ đầu tư cải tạo, chỉnh trang 31 tuyến đường (thuộc gói các dự án có tổng kinh phí khoảng 185 tỉ đồng).

Ngọc Hà (Tổng hợp)

Thứ Hai, 22/01/2018 15:25

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện