Video xe 16 chỗ bị lũ cuốn, khách lên nóc lánh nạn

(Tin tức thời sự) - Do tài xế không phải là người địa phương nên không nắm được địa hình khu vực xe bị nước cuốn.

Liên quan đến thông tin xe 16 chỗ bị lũ cuốn trôi, chiều ngày 13/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Bùi Trọng Duy, Chủ tịch UBND thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, Cao Bằng xác nhận và cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, người dân địa phương đã kịp thời mang phao đến ứng cứu.

"Cũng may không có thiệt hại về người, chỉ có xe khách 16 chỗ bị hư hỏng thôi. Địa điểm này chỉ đi được vào mua khô, còn mùa mưa, nước ngập rất sâu. Tài xế xe khách không phải người dân địa phương nên họ không nắm được vị trí địa lý khu vực đó nên mới đi xe qua. Hiện tại, chúng tôi đã cho cắm biển cảnh báo tạm thời", ông Duy cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm sự việc xảy ra, một số hành khách phải trèo lên nóc ô tô để ngồi chờ cứu hộ.

Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa được phát lúc 14h50 phút ngày 13/9, trong 6 giờ qua, khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ, một số nơi có mưa vừa như: Đại Từ (Thái Nguyên) 37.0mm; Tiên Du (Bắc Ninh) 42.8mm, ...

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, khu vực vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, cục bộ nhiều nơi có mưa to (tổng lượng mưa lớn nhất một số nơi có thể đạt tới 70 – 100mm).

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cao Bằng, Phú Thọ.

Hà Giang: Đất đá đổ sập nhà dân, một học sinh tử vong

Sáng 13/9, lãnh đạo UBND thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 6h30 tại tổ 1, thị trấn Việt Quang.

Theo đó, em Nguyễn Xuân Lâm (14 tuổi), học sinh lớp 8, đang ngủ trong phòng thì đất đá sau nhà bỗng dưng sạt xuống khiến tường đổ vào người em Lâm. Mặc dù được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích nặng nên em Lâm không qua khỏi.

Được biết, gia đình em Lâm có hộ khẩu ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), lên địa phương thuê trọ để kinh doanh và có 3 nhân khẩu, gồm chị Nguyễn Thị Hường (34 tuổi) cùng hai con là Lâm và người anh trai.

Thời điểm xảy ra vụ việc, mẹ và anh trai Lâm đã đi chợ phiên xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình (Hà Giang).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã cử lực lượng gồm 30 người xuống hiện trường hỗ trợ gia đình người bị nạn di chuyển đồ đạc vật dụng về trụ sở nhà văn hóa tổ 1 để ở tạm.

Thanh Giang

Chủ Nhật, 13/09/2020 16:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện