Việc tử tế của VTV bị tố đưa không đúng sự thật

(Tin tức thời sự) - Chương trình Việc tử tế phát vào tối ngày 16/3/2019 bị tố đưa nhiềuu thông tin không đúng sự thật về lớp học nhảy tại chợ Bãi Đá.

Ngày 17/3/2019, trên trang fanpage chính thức của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) đã đăng tải thông tin phản ánh về chương trình Việc tử tế của VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phát tối ngày 16/3/2019 về lớp học nhảy zumba của tiểu thương chợ Bãi Đá (TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội) có nhiều thông tin không đúng sự thật.

Theo CSAGA, chương trình nhắc đến việc gây dựng lớp học nhảy tại chợ Bãi Đá là do lãnh đạo Công ty CP Thương mại Dịch vụ và Sự kiện Lazum3 thực hiện.

Ngoài ra, chương trình còn phản ánh đây là  lớp học nhảy chị Vũ Thuỳ Linh thực hiện hoàn toàn miễn phí và đây được xem như một "việc tử tế".

Viec tu te cua VTV bi to dua khong dung su that
Hình ảnh lớp học nhảy zumba tại chợ Bãi Đá - TX Sơn Tây trong chương trình Việc tử tế được phát sóng trên VTV ngày 16/3.

Trao đổi với Đất Việt, bà Nguyễn Vân Anh - Giám đốc CSAGA cho biết, lớp học zumba của chị em tiểu thương chợ Bãi Đá là một hoạt động nằm trong mô hình "Chợ vui" của CSAGA.

Hoạt động học nhảy nằm trong chuỗi các hoạt động khác như tư vấn nhóm, thành lập trung tâm thông tin tại chợ, hội thảo, tập huấn, triển lãm... Vì vậy, ý tưởng thành lập nhóm nhảy ở chợ là của CSAGA. Đã có rất nhiều các bài báo đưa tin về việc này.

Về phần chi phí dạy nhảy cho các chị em chợ tiểu thương Bãi Đá được CSAGA ký hợp đồng với Công ty CP Thương mại dịch vụ và sự kiện Lazum3 Nội dung của hợp đồng nêu rõ CSAGA thuê huấn luyện viên của Lazum3 trong vòng 6 buổi với số tiền là 13.335.000 đồng ( mỗi buổi dạy diễn ra 60 phút), đồng thời CSAGA chi trả toàn bộ phí đi lại Hà Nội - Sơn Tây.

Vì vậy, đây không phải là hoạt động dạy nhảy do lãnh miễn phí như trong nội dung của chương trình.

"Chúng tôi nhận thấy nội dung của chương trình này đã phản ánh không đúng sự thật và gây hiểu nhầm cho người xem. Sau khi những phản ánh của CSAGA về chương trình mà Việc tử tế đưa lên chưa đúng sự thật, cho tới thời điểm này chúng tôi chưa nhận được phản hồi từ phía VTV.

Việc đưa tin những tấm gương tốt giúp lan toả những điều tích cực trong xã hội. Lãnh đạo có thể đã làm rất tốt việc dạy nhảy và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Tuy nhiên những thông tin về chợ Bãi Đá cần được đính chính.

Chúng tôi tôn trọng và yêu mến các chương trình truyền đi những thông điệp tích cực cho xã hội của VTV nói riêng và báo chí nói chung. Chúng tôi cũng trân trọng tài năng và nhiệt huyết của lãnh đạo Công ty CP Thương mại Dịch vụ và Sự kiện Lazum3 trong việc dạy nhảy tại chợ Bãi Đá.

Tuy nhiên những thông tin thiếu chính xác sẽ có thể gây hại cho chương trình cũng như cá nhân được đề cập đến trong chương trình" - bà Vân Anh nói.

Trao đổi thêm với Đất Việt vào tối ngày 17/3, ông Nguyễn Hà Nam - người phát ngôn của VTV cho biết, hiện tại ông chưa nhận được thông tin phản ánh về vấn đề này.

Nguyễn Hưng

Thứ Hai, 18/03/2019 07:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện