Việt Nam khống chế, kiểm soát thành công đợt dịch thứ 2

(Tin tức thời sự) - Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Việt Nam đã khống chế và kiểm soát thành công dịch tại Đà Nẵng và một số địa phương khác.

Tính từ 6h đến 18h ngày 7/9, Việt Nam ghi nhận 0 ca mắc Covid-19 mới. Như vậy đến nay, Việt Nam ghi nhận 1.049 ca mắc Covid-19, 35 trường hợp tử vong.

Viet Nam khong che, kiem soat thanh cong dot dich thu 2
Cán bộ y tế chi viện cho thành phố Đà Nẵng. Nguồn: danang.gov.vn

Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long, trên thế giới các nước đang căng mình chống dịch Covid-19. Với đợt dịch thứ 2, Việt Nam đã khống chế và kiểm soát thành công tại Đà Nẵng và một số địa phương khác. Trong suốt thời gian qua, Việt Nam kiên định theo nguyên tắc phát hiện sớm, ngăn ngừa, khoanh vùng, dập dịch…

“Việt Nam đang bước vào trạng thái bình thường mới. Bộ Y tế chính thức khởi động chương trình 5K gồm: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế”, quyền Bộ trưởng nói.

Ngày 25/7 vừa qua, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh ở thành phố Đà Nẵng, tiếp đến là Hải Dương và sau đó là rải rác ở một số tỉnh, thành khác.

Sau nhiều nỗ lực, tới nay Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Ổ dịch tại Đà Nẵng, Hải Dương có nhiều tín hiệu vui, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được chuyển sang trạng thái bình thường mới trên tinh thần thực hiện mục tiêu kép.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia chúng ta cần tiếp tục đề cao cảnh giác, không coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch trong thời gian dài, dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

An An

Thứ Ba, 08/09/2020 07:45

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện