Việt Nam lên tiếng về kế hoạch Mỹ tuần tra Biển Đông

(Tin tức thời sự) - Việt Nam tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện tự do hàng hải, hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Đó là khẳng định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 7/9 khi được hỏi về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Mỹ lên kế hoạch tiến hành tuần tra tự do hàng hải tại Biển Đông.

Liên quan đến việc sau khi Việt Nam nêu rõ quan điểm phản đối Trung Quốc tập trận bắn đạn thật tại quần đảo Hoàng Sa vào ngày 5/9, ngày 6/9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ phản đối này với lập luận hành động này phù hợp với quyền chủ quyền của Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, vẫn giữ quan điểm như đã nêu vào ngày 5/9 vừa qua.

Viet Nam len tieng ve ke hoach My tuan tra Bien Dong
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về quá trình điều tra và lo hậu sự cho công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Theo thông tin mới nhận được từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, hiện gia đình công dân Nguyễn Quốc Phi đã đến Đài Loan. Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với sở tại trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân”.

Hồng Ninh

Thứ Năm, 07/09/2017 21:56

Sự Kiện