Việt Nam thành trung tâm bảo dưỡng máy bay: Cơ sở mới...

(Tin tức thời sự) - Ngành hàng không đã chế tạo thử nghiệm các loại sơn máy bay, đèn tín hiệu phục vụ cất hạ cánh; làm chủ công nghệ bảo dưỡng các loại phương tiện.

Sáng 18/6, Bộ GTVT đã tổ chức Phiên họp tiểu ban Công nghiệp thuộc chương trình “Hội nghị Tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ (KHCN) ngành GTVT giai đoạn 2011 – 2015”.

Viet Nam thanh trung tam bao duong may bay: Co so moi...
Ngành hàng không đã chế tạo thử nghiệm các loại sơn máy bay, đèn tín hiệu phục vụ cất hạ cánh; làm chủ công nghệ bảo dưỡng các loại phương tiện.

Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện những hoạt động KHCN trong 5 năm qua, đúc kết các bài học kinh nghiệm và định hướng cho sự phát triển mạnh mẽ KHCN của ngành GTVT trong thời gian tới.

Tại hội nghị, ông Trần Quang Hà, Vụ phó Vụ KHCN của Bộ GTVT đã thông báo thành tựu trong lĩnh vực công nghiệp hàng không ở Việt Nam.

Theo đó, Việt Nam đã chế tạo thử nghiệm các loại sơn máy bay, đèn tín hiệu phục vụ cất hạ cánh; làm chủ công nghệ bảo dưỡng các loại phương tiện, phương tiện hàng không hiện đại; lập mô hình phục vụ đào tạo nhân viên kiểm soát không lưu.

Những bước tiến mới này đang tạo thêm cơ sở cho giấc mơ Việt Nam trở thành trung tâm bảo dưỡng máy bay tại khu vực Đông Nam Á sau khi để tuột cơ hội vào tay Thái Lan hồi tháng 4 năm nay.

Từng chia sẻ với Đất Việt về vấn đề này, TS Trần Tiến Anh, Chủ nhiệm Bộ môn Kỹ thuật Hàng không, Đại học Bách khoa TP.HCM khẳng định, nếu như Việt Nam đề xuất với phía Nga về vấn đề này, Việt Nam vẫn có nhiều lợi thế.

Theo vị chuyên gia, Việt Nam hoàn toàn có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn để thiết lập một trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng, vì chúng ta có một đội ngũ kỹ thuật trẻ, có kinh nghiệm, lại là khách hàng mua máy bay quân sự của Nga.

Cùng với đó, đội ngũ các nhà khoa học thế hệ trước, đều đi học kinh nghiệm từ Nga, Tiệp Khắc, các nước Đông Âu cũ, sự chuyển tiếp giữa thế hệ lớn tuổi và thế hệ trẻ đó là lợi thế lớn.

Hà Nam

Chủ Nhật, 19/06/2016 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện