Vỡ ống dẫn nước thủy điện, 2 công nhân mất tích

(Tin tức thời sự) - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam cho biết do mưa lũ nên hai công nhân Thủy điện Sông Bung 2 bị mất tích.

Xác nhận với phóng viên Báo Đất Việt tối ngày 13/9, ông Nguyễn Quang Thử - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 4 nên công trình chặn dòng của Thủy điện Sông Bung 4 bị sự cố nên lượng nước xuống vùng hạ du lớn.

Ông Thử cho biết theo báo cáo của ban quản lý dự án có 2 công nhân mất tích chưa tìm thấy.

Vo ong dan nuoc thuy dien, 2 cong nhan mat tich
Thủy điện Sông Bung 2.

Ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Quảng Nam cho biết là đã nắm được sự viên trên và đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh theo dõi sát sao tình hình trên, đồng thời báo cáo kịp thời cho lãnh đạo Tỉnh ủy.

Liên quan đến sự việc trên, Văn phòng UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, đang cùng đoàn cơ quan chức năng của huyện và tỉnh Quảng Nam lên hiện trường Thủy điện Sông Bung 2 để làm việc với Ban quản lý dự án về thông tin vỡ đường ống dẫn nước của thủy điện này.

Theo ông Tơ Ngôl Với, Chánh văn Phòng UBND huyện thì đường ống của thủy điện này bị vỡ lúc chiều cùng ngày nhưng chưa rõ thời gian vì Thủy điện Sông Bung 2 nằm cách trung tâm hành chính của huyện đến vài chục cây km.

Được biết, Thủy điện Sông Bung 2 được khởi công xây dựng cuối năm 2012 với vốn đầu tư ban đầu được phê hơn 3.600 tỷ đồng với tổng công suất lắp mắt là 100 MW. Dự kiến phát điện vào năm 2015.

Tuy nhiên, đến ngày 19/5/2016, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam ký quyết định số 99/QĐ-EVN phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh lần 2 dự án Thủy điện Sông Bung 2 lên hơn 5.239 tỷ đồng.

Hồng Sơn

Thứ Ba, 13/09/2016 19:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện