Vợ than tê tay, chồng đánh bác sĩ: Lời người chứng kiến

(Tin tức thời sự) - Theo bác sĩ Cương, mặc dù các bác sĩ đã giải thích cho người nhà về bệnh tình của bệnh nhân nhưng chồng chị T vẫn lao vào đánh bác sĩ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 31/3 tại khoa nội tổng hợp, bệnh viện đa khoa Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Theo bác sĩ Trịnh Đình Cương, trưởng khoa nội tổng hợp, vào khoảng hơn 14h cùng ngày có một bệnh nhân nữ tên L.T.H.T., 35 tuổi, trú tại phường sông Cầu, TP Bắc Kạn nhập viện.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị, sau đó bệnh nhân kêu đau và tê tay.

Vo than te tay, chong danh bac si: Loi nguoi chung kien
Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn - Ảnh: Sở Y tế Bắc Kạn

“Các bác sĩ đã khám đúng quy trình, bệnh nhân bị co quắp và tê tay nhưng môi vẫn hồng hào, hỏi vẫn trả lời. Chúng tôi cũng đã giải thích cho người nhà bệnh nhân bình tĩnh, bệnh tình của bệnh nhân không có gì ghê gớm.

Có thể người nhà bệnh nhân không hiểu nên mới có lời ra tiếng vào và giúi đầu bác sĩ”, bác sĩ Cương nói.

Cũng theo bác sĩ Cương, thời điểm hai nhân viên của khoa mình bị hành hung, bác sĩ Cương đang đứng cạnh bệnh nhân, còn bác sĩ Hoàng Thị Huế và điều dưỡng Hà Thị Hảo đi lấy dụng cụ khám.

Theo chị Nguyễn Thị Hương, bệnh nhân đang điều trị tại khoa nội tổng hợp (người chứng kiến sự việc) cho biết:

"Chồng của chị T. đã có lời lẽ, hành động không đúng với các bác sĩ và thậm chí đánh cả bác sĩ và điều dưỡng nữ. Sự việc khiến cả khu vực náo loạn, tất cả mọi người đều rất bức xúc với thái độ và hành động của anh này".

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Cương đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo của bệnh viện.

Về việc này, bà Trịnh Thị Lượng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cho biết, bà  đang cho xác minh sự việc, trích xuất camera ghi lại hình ảnh, trấn an các bác sĩ, điều dưỡng.

"Chúng tôi cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc để giúp các bác sĩ an tâm công tác và không để trường hợp tương tự xảy ra", bà Lượng đề nghị.

Được biết, sự việc xảy ra cũng không để lại hậu quả nghiêm trọng, không gây ra thương tích gì cho bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 02/04/2018 07:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện