Vụ 8 học sinh chết đuối thương tâm: 'Bơi đúng dòng chảy'

(Tin tức thời sự) - Cả 8 em học sinh đó đều sống gần nhau và khá thân thiết, thường chơi đùa cùng nhau.

Liên quan đến vụ 8 học sinh chết đuối thương tâm ở sông Đà, tối ngày 21/3, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể cả 8 em.

"Có tất cả 10 em cùng tắm sông lúc đó nhưng 2 em bơi vào được, còn 8 em kia bị chết đuối. Xảy ra vụ việc thương tâm như này là do các em bơi ở đúng dòng chảy gần bờ sông. Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể 8 em học sinh cùng một chỗ", đại diện Công an tỉnh Hòa Bình nói.

Theo vị đại diện này, thời điểm sự việc xảy ra, ít người qua lại khu vực đó.

Vu 8 hoc sinh chet duoi thuong tam: 'Boi dung dong chay'
Thi thể 8 học sinh được vớt lên bờ sông Đà. Ảnh: VOV

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 21/3, có khoảng 10 em là học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 rủ nhau ra sông Đà thuộc phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) chơi.

Trong lúc chơi trên bãi cát gần bờ sông, các em xuống sông tắm, 8 em không may bị chết đuối.

"Sau khi thấy các cháu chơi được một lúc thì tôi không thấy các cháu đâu nữa. Thấy điều không lành, tôi ra gần kiểm tra thì chỉ thấy dép các cháu trên bờ nên hô hoán người dân tìm các cháu và báo cho công an" - một nhân chứng kể lại.

Đến 16h30, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể cả 8 cháu.

Theo lời người dân, khúc sông nơi các em gặp nạn hầu như năm nào cũng có người đuối nước bởi dù dòng chảy không siết nhưng thường có những xoáy nước nguy hiểm.

Người lớn, thậm chí vận động viên thể thao, sinh viên trường thể dục… cũng gặp nạn vì không thoát được những xoáy nước này.

Cũng theo người dân, điều đáng tiếc nhất là xoáy nước ngày 21/3 không quá mạnh nhưng các em xuống tắm sớm nên vụ tai nạn mới xảy ra bởi chỉ chậm thêm một giờ nữa, sẽ có nhiều người lớn ra đây tắm hoặc tập thể dục.

Nhiều tờ báo dẫn lời Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn cho biết, nhóm học sinh bị chết đuối thuộc Trường tiểu học và THCS Hữu Nghị, ở cùng một xóm. Sáng các cháu cùng đi học, chiều các cháu được nghỉ học nên rủ nhau ra sông tắm thì không may gặp nạn.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 22/03/2019 07:30

Sự Kiện