Vụ 'ăn' hàng từ thiện: 'Dùng không hết nên... bán lại?'

(Tin tức thời sự) - Ông Lợi cho rằng, đây có thể là do hàng của các đối tượng trong khi cấp phát dùng không hết nên đã bán lại cho cán bộ.

Xung quanh xôn xao vụ cán bộ trung tâm nhân đạo ăn chặn hàng từ thiện, ngày 26/9, theo thông tin trên báo chí, tại buổi làm việc trước đó với ban lãnh đạo Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, TP Hà Nội), ông Phùng Công Lợi, Phó giám đốc Trung tâm cho rằng, sẽ rất đáng tiếc nếu sự việc trên diễn ra thật.

Điều đáng nói, theo ông Lợi, nếu có sự việc trên xảy ra là do những đối tượng đang sinh sống tại trung tâm (ý nói là trẻ tàn tật, người già cô đơn đang được trung tâm bảo trợ -PV) bán hàng từ thiện ra ngoài chứ không phải cán bộ, nhân viên trung tâm có hành vi trên.

"Đây có thể là do hàng của các đối tượng trong khi cấp phát dùng không hết nên đã bán lại cho cán bộ, nhân viên trung tâm sau đó được họ đưa ra ngoài", ông Lợi nói.

Vu 'an' hang tu thien: 'Dung khong het nen... ban lai?'
Những cảnh tượng đau lòng diễn ra ngay giữa ban ngày tại trung tâm. Ảnh: GĐVN

Chỉ đến khi được tận mắt xem những clip quay lại hình ảnh cán bộ đang công tác tại Trung tâm tuồn hàng ra bên ngoài thế nào thì ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm và ông Lợi mới thừa nhận những người xuất hiện trong clip đều đang làm việc tại Trung tâm.

"Thực tế, theo nguyên tắc chúng tôi phải thống kê lại đầy đủ số lượng hàng từ thiện đến trung tâm.

Tuy nhiên, có nhiều đoàn đến đây không yêu cầu thống kê cũng có đoàn do làm từ thiện ở đây đã quen nên đến thẳng nơi nuôi dưỡng để trao tặng quà nên phía trung tâm không thống kê được hết”, ông Lợi cho biết.

Được biết, hoạt động tuồn hàng từ thiện ra bên ngoài thường diễn ra vào cuối giờ chiều khi Trung tâm vắng người qua lại, các đoàn từ thiện cũng đã ra về hết.

Theo hình ảnh và clip được ghi lại, cả người đưa và nhận hàng đều rất thuần thục trong mỗi động tác của mình.

Nhiều độc giả cho rằng,theo hình ảnh và clip được chia sẻ, số người tham gia thực hiện việc đưa và nhận hàng từ thiện ra bên ngoài lên đến hàng chục người.

Trong khi trước đó, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hồng cho rằng, đơn vị đã có hình thức xử lý hai trường hợp liên quan đến việc này và sẽ báo cáo lại với Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hà Nội.

Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Chánh thanh tra TP chủ trì, phối hợp Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội thành lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10.

Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở (nếu có) theo quy định.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và xã hội tăng cường chức năng quản lý nhà nước theo quy định, thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại các trung tâm, đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.

Văn phòng UBND TP theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện chỉ đạo trên, tổng hợp báo UBND TP.

Được biết, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội hiện đang có  340 hoàn cảnh khó khăn trong đó có 175 trường hợp trẻ em và 165 trường hợp là những người già neo đơn, không nơi nương tựa.

Thùy Dung

Thứ Năm, 26/09/2019 15:37

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện