Vụ bẻ hoa Đà Lạt: Nữ Phó GĐ Sở xin tha thứ

(Tin tức thời sự) - Bà Phạm Thị Minh Hiếu đã thừa nhận những sai lầm trong vụ bẻ hoa mai anh đào tại Đà Lạt, xin lỗi và mong muốn mọi người tha thứ.

Bài học kinh nghiệm sâu sắc

Chiều 11/3, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận, đã gửi thư xin lỗi theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận.

Bà Hiếu thừa nhận việc bẻ hoa mai anh đào tại Đà Lạt mà cộng đồng mạng, báo chí đã đưa tin cũng như thái độ ứng xử với nhóm thanh niên ở hồ Tuyền Lâm và việc cá nhân dùng một số từ ngữ chưa chính xác tại buổi sinh hoạt đầu tuần vào sáng 6/3 của Sở Tư pháp là sai, tạo dư luận không tốt.

Vu be hoa Da Lat: Nu Pho GD So xin tha thu
Bức thư xin lỗi bà Hiếu gửi đến cơ quan báo chí.

“Tôi xin thừa nhận mình đã sai trong sự việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể cơ quan, địa phương tỉnh nhà…”, bà Hiếu chia sẻ.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định, bản thân luôn tôn trọng tất cả mọi người. Sự việc xảy ra vừa qua là do lỗi của bản thân đã làm phiền lòng tất cả mọi người.

“Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi, xin thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua. Trong thời gian tới, tôi sẽ chú ý rèn luyện, thận trọng hơn trong văn hóa ứng xử, lời ăn tiếng nói của mình”, bà Hiếu khẳng định.

Cũng trong bức thư, bà Hiếu đã gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo UBND tỉnh, các cơ quan báo chí, đến toàn thể mọi người và nhóm thanh niên trực tiếp góp ý tại hiện trường đồng thời mong muốn được bỏ qua.

“Tôi rất chân thành khi nói lên điều này và một lần nữa thông qua các cơ quan báo chí cho tôi được gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan báo chí, đến tập thể cơ quan, đến toàn thể mọi người, đặc biệt là nhóm thanh niên đã nói chuyện, chụp hình tôi và rất mong mọi người hiểu, thông cảm, bỏ qua cho tôi”, bà Hiếu nhắn ngửi.

Bẻ hoa Đà Lạt vì không có biển cấm: Chứng minh ngược

UBND tỉnh Bình Thuận kiên quyết

Trước đó, ngày 11/3 ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có thông tin cụ thể đến báo chí về những sai phạm của bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Ông Hòa khẳng định, bà Hiếu có trực tiếp bẻ hay do ai đó trong Đoàn công tác bẻ, với tư cách là Trường đoàn công tác, lẽ ra bà Hiếu phải ngăn cản, nhưng lại cầm hoa để chụp hình là sai.

Vu be hoa Da Lat: Nu Pho GD So xin tha thu
Bà Phạm Thị Minh Hiếu chụp ảnh tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt với những cành hoa mai anh đào

Thái độ ứng xử, phát ngôn thiếu tế nhị, thiếu thận trọng, nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc (hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) và tại cuộc họp giao ban sáng ngày 6/3 của Sở Tư pháp là không phù hợp với văn hóa ứng xử.

Về thiệt hại vật chất tuy không lớn nhưng việc làm trên đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bà Hiếu, uy tín của Sở Tư pháp và hình ảnh của địa phương, gây ra phản ứng gây gắt trong xã hội, bức xúc trong công chúng.

Trước những sai phạm trên, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu bà Hiếu trong ngày 11/3 phải có hình thức công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường đồng thời, phải rút kinh nghiệm một cách sâu sắc các nội dung trên, nhất là văn hóa ứng xử; có biện pháp khắc phục cụ thể.

Đối với Sở Tư pháp, tiếp tục có biện pháp theo dõi diễn biến vụ việc, trên cơ sở đó có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh tỉnh xử lý những phát sinh mới. Tổ chức kiểm điểm đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu tại chi bộ và tại hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp, với tinh thần sai đến đâu thì xử lý đến đó. Kết quả kiểm điểm có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) chậm nhất là ngày 15/3.

Đối với Sở Nội vụ, trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp để nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý tiếp theo chậm nhất là ngày 16/3.

Hoàng Hà

Chủ Nhật, 12/03/2017 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện