Vụ bẻ hoa Đà Lạt: Tài xế đưa cho Phó Giám đốc

(Tin tức thời sự) - "Bà Hiếu nói, cành hoa bà cầm để chụp ảnh trước đó đã bị gãy, người tài xế xe hợp đồng đã bẻ đưa cho bà".

Để cấp trên làm rõ

Vụ việc bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và là đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận bị tố cáo bẻ ngắt hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt vẫn đang rất thu hút sự chú ý của dư luận.

Sáng 6/3, trao đổi với Đất Việt, bà Bùi Thị Lịch, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận cho biết có nắm được sự việc qua báo chí.

Theo bà Lịch, bà không tham gia đoàn công tác của Sở Tư pháp Bình Định trong chuyến công tác tại Đà Lạt. Giám đốc Sở có phân công bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở phụ trách.

Vu be hoa Da Lat: Tai xe dua cho Pho Giam doc
Đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận bị tố bẻ hoa Đà Lạt

“Thông tin trên mạng giờ không biết đúng sai như thế nào? Nhưng trước mắt chị Hiếu đã xin lỗi. Việc đúng hay sai thì cơ quan chức năng vẫn đang làm việc. Tôi không đi trực tiếp và cũng không có quyền phán xét”, bà Lịch khẳng định.

Bà Lịch cũng chia sẻ thêm, bà Phạm Thị Minh Hiếu hoàn thành đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của một Phó Giám đốc Sở được giao.

“Chị Hiếu là Phó Giám đốc Sở như tôi. Công việc lên cơ quan làm đầy đủ chức năng của mình, còn chuyện yêu hoa hay không thì tôi không biết. Việc này tùy theo tính cách riêng của từng người, tôi cũng không rành”, bà Lịch chia sẻ.

Dù chưa biết sự thật đúng sai ra sao tuy nhiên bà Lịch mong muốn sự việc không phải như thông tin báo chí và các trang mạng xã hội phản ánh.

Vu be hoa Da Lat: Tai xe dua cho Pho Giam doc
Chiếc xe mà nhóm của bà Hiếu dùng trong chuyến đi cùng được anh Tuấn chụp lại

“Tôi làm việc trong Sở Tư pháp và cũng mong sao là sự việc không phải như vậy. Còn nếu đúng thông tin như trên báo mạng thì cũng cần phải đương đầu xin lỗi, không có gì hết. Trong cuộc đời con người ai cũng có lỗi lầm, quan trọng biết nhận lỗi và biết sữa lỗi, sửa sai”, bà Lịch nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở khẳng định không bẻ hoa

Cũng liên quan đến việc này,  UBND tỉnh Bình Thuận cũng có văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh về sự việc liên quan đến bà Phạm Thị Minh Hiếu.

Văn bản nêu rõ, ngày 5/3, trên một số Trang Báo điện tử và mạng xã hội Facebook có đăng thông tin phản ánh sự việc bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp về việc bẻ hoa Mai Anh Đào tại Hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt gây bức xúc trong dư luận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa vừa có ý kiến chỉ đạo, giao Giám đốc Sở Tư pháp tổ chức kiểm tra, xác minh cụ thể, làm rõ thông tin mà các Trang Báo điện tử, mạng xã hội Facebook đã phản ánh nêu trên, báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 10/3.

Thông tin trên báo Người lao động cho biết, sáng 6/3, bà Hiếu đã có giải trình với lãnh đạo Sở Tư pháp Bình Thuận về vụ việc này. Bà Hiếu thừa nhận là người trong các bức ảnh được đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên bà không trực tiếp bẻ hoa mà do người khác bẻ, rồi đưa cho bà chụp hình. Bà Hiếu cũng nói rằng, cành hoa bà cầm để chụp ảnh trước đó đã bị gãy, người tài xế xe hợp đồng đã bẻ đưa cho bà.

Đặc biệt, một số cán bộ Sở Tư pháp Bình Thuận đi cùng với bà Hiếu cũng xác nhận sự việc như tường trình của bà này.

Trước đó, ngày 4/3, trên trang cá nhân của một tài khoản mang tên Ngô Anh Tuấn  tố cáo bà Hiếu bẻ hoa ở Đà Lạt. Khi được anh Tuấn nhắc nhở thì bà Hiếu lại tỏ ra bất hợp tác, nổi đóa phản pháo lại nhóm người này rằng lấy tư cách gì để chất vấn bà.

Bà Hiếu đã lên tiếng xác nhận với báo chí rằng sự việc trên là có thật, tuy nhiên sự thật không như những gì anh Tuấn kể lại.

Những cành hoa mà bà cầm trên tay lúc đó là những cành hoa đã gãy từ trước và một người em đi trong đoàn lấy đưa cho bà.

Anh Tuấn đến sau nên mới dẫn đến sự hiểu nhầm. Bà Hiếu cũng gửi lời xin lỗi đến mọi người: "là phụ nữ nên yêu hoa và vụ việc xảy ra dù sao đi nữa bà cũng thấy mình có lỗi và mong mọi người bỏ qua".

Hoàng Hà

Thứ Hai, 06/03/2017 14:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện