Vụ bẻ hoa Đà Lạt: Vụ việc rất nhỏ, vô tư

(Tin tức thời sự) - Bà Phạm Thị Minh Hiếu khẳng định bản thân vô tư khi cầm cành hoa tái xế lái xe đưa và đây là sự việc rất nhỏ.

Vô tư cầm hoa chụp ảnh

Vụ việc bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và là đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận bị tố cáo cầm hoa mai anh đào bị bẻ ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt vẫn đang rất thu hút sự chú ý của dư luận.

Trong buổi giải trình với cán bộ công chức nơi mình công tác mới đây, bà Phạm Thị Minh Hiếu một lần nữa khẳng định tài xế bẻ hoa rồi đưa cho bà cầm để chụp ảnh.

Vu be hoa Da Lat: Vu viec rat nho, vo tu
Bà Hiếu khẳng định bản thân vô tư cầm cành hoa chụp ảnh từ lái xe

“Có một cành đào lớn sà xuống đất, thấy hoa đẹp quá, tôi ôm lấy chụp hình, thì em tài xế nói là để em bẻ cho chị. Sự thật diễn biến như thế. Mà tôi cũng vô tư lắm, đó là một cành đào nhỏ chứ không phải lớn. Tôi vẫn vô tư cầm chụp ảnh với suy nghĩ rất chủ quan. Sau đó tôi đi về đến đường bê tông thì gặp một tốp thanh niên đi xuống.

Lúc này có 1 thanh niên nói với tôi rằng: Chị ơi, ở đâu mà chị hái hoa đào như thế? Tôi nói, chị ở xa lắm em à, chị rất thích hoa đào…thì người thanh niên sừng cồ lên, nói những câu rất khó nghe.

Thấy tôi cầm hoa đào, người này quy chụp cho tôi là bẻ hoa đào, nói những lời lẽ khó nghe, lúc đó tôi rất nóng, không xử lý được tình huống ngay lúc đó. Tôi có nói: Em làm gì ở đây, em quản lý ở đây hả, em cho chị xem giấy tờ…Lúc đó thanh niên này nói rất to tiếng, còn anh kia cầm máy ảnh chụp”, tờ Vietnamnet dẫn lời bà Hiếu phân trần.

Vu be hoa Da Lat: Vu viec rat nho, vo tu
Cành hoa mai anh đào bị bẻ

Nữ Phó Giám đốc Sở khẳng định, sau khi sự việc xảy ra bà không muốn đôi co nên quay lương bỏ ra xe rất nhanh. Tuy nhiên câu chuyện trên mạng xã hội lại khác và không đúng với diễn biến vụ việc.

“Mạng xã hội nói thiệt với các đồng chí là con dao 2 lưỡi, tôi biết chuyện đó. Một số báo mạng copy nên thông tin nó không đúng diễn biến. Anh em báo chí không thấy tôi bẻ cành mà cứ quy chụp”, bà Hiếu khẳng định.

Một chuyện rất nhỏ, báo chí cũng muốn quy chụp

Cũng trong buổi giải trình với Sở Tư pháp, bà Hiếu đề nghị công chức trong cơ quan không nên suy nghĩ tiêu cực là bà có lỗi phải điều tra, kỷ luật gì cả, vì ở đây không có biển cấm hái, cấm bẻ hoa, và đây là một chuyện rất nhỏ.

“Sự việc có ồn ào, tuy nhiên nói cho nó rõ ràng là khu vực đó không có biển cấm hái, cấm bẻ, cấm thăm, cấm viếng gì cả. Báo chí cũng muốn quy chụp cho tôi vào cái việc đó rồi nói thế này thế nọ.

Thế thì anh em phải hết sức bình tĩnh đừng suy nghĩ theo hướng tiêu cực. Kể cả một số lãnh đạo nói phải giải trình hay điều tra gì đó, tôi có nói với các đồng chí, đến giờ này các đồng chí lãnh đạo điện cho tôi, cũng động viên tôi thế này thế nọ nhưng chưa bao giờ nói là phải giải trình, hay chỉ đạo điều tra như thế nào hết, bởi đây làm một việc nó hết sức là nhỏ…”, bà Hiếu nhấn mạnh.

Vu be hoa Da Lat: Vu viec rat nho, vo tu
Tấm biển cấm bẻ hoa được đặt ngay cạnh hồ

Tuy nhiên trái với khẳng định của vị nữ Phó Giám đốc Sở, ngay tại khu vực hồ Tuyền Lâm đã có đặt tấm biển cấm bẻ hoa với nội dung rõ ràng: “Dự án không gian hoa anh đào do nhà nước đầu tư. Nghiêm cấm chặt, phá,bẻ cây hoa anh đào, cấm chăn thả trâu bò”.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Trung Đường - Giám đốc Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt cho biết thống kê có 4 cây mai anh đào đang trổ hoa rất đẹp bị bẻ mất 6 cành.

Theo ông Đường, theo quy định chung, nếu ai bị bắt quả tang bẻ hoa mai anh đào đều bị lập biên bản và tùy theo mức độ có thể xử phạt từ 200.000- 500.000 đồng.

Tùy mức độ vi phạm để xử lý

Trả lời Đất Việt về vấn đề này sáng 7/3, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết mới có văn bản đề nghị Sở Tư pháp báo cáo cụ thể về sự việc.

“Trong văn bản của UBND tỉnh giao lại cho Sở Tư pháp làm rõ và báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 10/3. Chắc trong nay, mai sẽ có báo cáo. Tôi cũng có nghe nói bên Sở đã họp nhưng báo cáo chính thức thì chưa thấy”, ông Hòa nói.

Ông Hòa nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh Bình Thuận là phải lắng nghe nhiều chiều, làm rõ vấn đề để tìm ra sự thật chứ không nghe thông tin một chiều từ mạng xã hội.

“Bây giờ phải nghe nhiều chiều chứ không phải nghe những người nói trên mạng, cũng không biết cụ thể như thế nào. Sở Tư pháp sẽ có kiểm tra và xác minh lại cho chính xác. Việc đó cụ thể như thế nào, sự thật đúng bao nhiêu % thì cũng chưa biết được.

Dù sao chị Hiếu cũng là Phó Giám đốc Sở Tư pháp nên phải nghe từ nhiều phía. Nghe một chiều không phải cách làm của UBND tỉnh”, ông Hòa nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định sau khi có kết luận chính thức, nếu sự việc đúng như báo chí phản ánh thì sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm để xử lý cán bộ.

“Nếu thực sự có vi phạm thì phải có cách giải quyết. Còn xử lý như thế nào thì tùy mức độ. Nếu chị Hiếu bẻ thì khác, người tài xế hay ai đó bẻ rồi đưa cho chị đó thì lại khác”, ông Hòa nêu quan điểm.

Hoàng Hà (Tổng hợp)

Thứ Năm, 09/03/2017 08:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện