Vụ cán bộ thu tiền hỗ trợ: Thủy Tiên trấn an gì?

(Tin tức thời sự) - Ca sĩ  Thủy Tiên khẳng định cô đi đến đâu cũng nhận được hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, công an và chính quyền địa phương.

Trước thông tin người dân ở thôn Ngạo Cương, xã Cảnh Hoá, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình bị cán bộ thôn thu lại tiền do đoàn ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ, mới đây, nữ ca sĩ đã có những lời chia sẻ chính thức.

Theo đó, sau khi nắm thông tin, Thủy Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý, thông đã trả tiền cho người dân.

Nữ ca sĩ khẳng định, cô đi làm việc đều nhận được hỗ trợ của lãnh đạo các tỉnh, đến địa bàn tỉnh nào cũng được sự hỗ trợ an toàn của công an và chính quyền địa phương.

"Vậy nên mọi người yên tâm sẽ không có tiêu cực nào, hoặc có thì sẽ được giải quyết nhanh chóng thôi", Thủy Tiên trấn an và cũng giải thích rõ quy trình phát trình cũng như số tiền cô hỗ trợ mỗi nơi là khác nhau.

Cụ thể, sau khi có danh sách từ địa phương ngập ít hay nhiều trên 1m hay dưới 1m, hộ khó khăn hay không, êkíp của Thủy Tiên sẽ kết hợp cùng người dân mỗi địa phương đi xác minh từng vùng, xem đời sống người dân ở đâu khó khăn hơn thì giúp trước.

Vu can bo thu tien ho tro: Thuy Tien tran an gi?
Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ cho người dân Quảng Bình

"Một số trường hợp kêu gọi khó khăn hơn nhờ giúp thì rất nhiều nhưng, trên thực tế đi xác minh thì dân vùng đó vẫn còn khá ổn hơn các nơi khác, có nhiều nhà 2 tầng hoặc có nơi nhiều con cái đi làm nước ngoài nên mình ưu tiên vùng khó khăn hơn hỗ trợ trước.. Tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ", nữ ca sĩ lý giải, đồng thời khẳng định không làm tự phát, thích cho bao nhiêu thì cho mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng.

"Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng không có đoàn từ thiện nào có thể ghé đến thì Tiên cho 10 triệu, Tiên có quay livetream, mọi người nhìn vùng Tiên cho 10 triệu, vừa nói xong tất cả bà con 80% là bật khóc ngay tại choox vì họ quá khổ và như vớ được chiếc phao, Tiên cũng nhiều khi rớt nước mắt khi phát tiền vì nhìn họ sao mà thương quá.

Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận ieeuoo Tiên hỗ trợ ít hơn một chút: 6 triệu, 5 triệu, 2 triệu, 3 triệu là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như một số ý kiến chủ quan", Thủy Tiên cho biết.

Theo nữ ca sĩ, trên đời này chỗ nào cũng có tích cực và tiêu cực, thay vì nhìn vào tiêu cực thì hãy nhìn vào những mặt tích cực. Cô kể: "Hôm qua có vài bác đi nhận tiền mà ngồi một góc, kêu bác ra nhận, bác bảo thôi tôi nhường cho người ta nhận hết đi tôi nhận sau cũng được lo gì, rồi mặc ai chen lấn, khi xong hết không còn ai nữa bác mới lên nhận phần mình".

"Cứ nhìn thấy ai còn chưa tốt thì mình thương, nhìn thấy ai tốt thì mình vui. Vậy đi, đời sống được mấy tí suy nghĩ nhiều làm gì cho đau đầu", Thủy Tiên kết luận.

Trước đó, ngày 30/10, sau khi có thông tin phản ánh trên mạng xã hội về việc cán bộ thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình tự ý thu tiền mà ca sĩ Thủy Tiên đã trao để hỗ trợ người dân vùng lũ, chính quyền địa phương đã tổ chức họp dân trong thôn và trả lại toàn bộ số tiền đã thu.

Theo giải thích của trưởng thôn Ngọa Cương, việc thu lại tiền hỗ trợ là có sự bàn bạc, thống nhất chủ trương giữa chính quyền và người dân để đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm.

Trưởng thôn Ngọa Cương khẳng định, các cán bộ làm việc vì tập thể chứ không phải tư lợi gì.

Minh Thái

Thứ Bảy, 31/10/2020 11:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện