Vụ Chánh án huyện 'mây mưa' với kế toán: Ai đặt camera?

(Tin tức thời sự) - Tỉnh ủy đã yêu cầu giám định clip nóng đó ở Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an, vì liên quan đến uy tín, danh dự của một cán bộ.

Ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết thông tin trên vào ngày 14/12 xung quanh xôn xao vụ  ông Đinh Lâm Xướng, Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa bị lộ clip quan hệ tình dục với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc.

Theo thông tin trên báo Infonet, ông Lâm cho biết, khi có kết quả giám định là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa thì ông Đinh Lâm Xướng và nữ kế toán đã thừa nhận sự việc.

“Anh Xướng đã đọc kiểm điểm trước Ban Chấp hành Huyện ủy, thừa nhận hành vi sai trái đó”, ông Lâm nói.

Về thông tin có người cố tình theo dõi ông Xướng trong quá trình làm việc nên đã đặt chiếc camera trong phòng làm việc của ông này, vị Bí thư Huyện ủy Minh Hóa cho biết: “Cái này thì chịu rồi, không ai dám khẳng định, đây là chuyện nội bộ của họ.

Không ai chỉ đạo làm chuyện đó cả. Cũng không ai dám xuất đầu lộ diện về chuyện này. Cái clip đó được gửi lên tận Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra”.

Vu Chanh an huyen 'may mua' voi ke toan: Ai dat camera?
Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Zing.vn

Cũng theo ông Lâm, hiện nay ông Xướng vẫn đi làm bình thường vì mới kỷ luật về Đảng, còn về mặt nhà nước phải chờ Tòa tối cao xử lý. Khi nào xong thì họ sẽ có văn bản thông báo cho huyện biết để làm nhân sự thay thế.

Được biết, Thường vụ Tỉnh ủy vừa tiến hành cách chức Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ TAND huyện đối với ông Đinh Lâm Xướng, vì vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan TAND huyện Minh Hóa. Tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

Cũng nói về việc này, ông Nguyễn Thanh Xuân - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện chưa có phương án cụ thể về việc bố trí công tác mới cho ông Đinh Lâm Xướng. Tuy nhiên, hướng xử lý sắp tới sẽ là chuyển ông Xướng qua một vị trí nào đó ở một đơn vị khác trong hệ thống tòa án.

Về phía bà Đ.T.K.C - kế toán TAND huyện Minh Hóa, ông Xuân cũng xác nhận bà này vừa bị kỷ luật Cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm đạo đức lối sống khi quan hệ tình dục ngay tại trụ sở làm việc.

"Bà C. đã bị kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý tương ứng. Hiện vẫn đang làm quy trình", ông Xuân thông tin.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 14/12/2019 15:52

Sự Kiện