Vụ Giám đốc Sở tuyển 3.700 nhân viên: Khẳng định đúng luật?

(Tin tức thời sự) - Sở Y tế Thanh Hóa quyết định hủy bỏ 3 văn bản để tuyển dụng viên chức, hợp đồng lao động trái quy định

Chiều 12/8, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đã ký quyết định hủy bỏ 3 văn bản trái quy định do ông Hoàng Sỹ Bình (nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa giai đoạn 2009 – 2015) ký ban hành.

Vu Giam doc So tuyen 3.700 nhan vien: Khang dinh dung luat?
Sở Y tế Thanh Hóa

Cụ thể, 3 quyết định do ông Bình ban hành về việc tuyển dụng viên chức, hợp đồng lao động tại các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế và hợp đồng lao động y tế xã, phường, thị trấn; chấn chỉnh công tác tổ chức cán bộ. Các văn bản trên do ông Bình ký ban hành là sai, không đúng thẩm quyền, bên cạnh đó ông Bình không thông qua UBND tỉnh.

Đối với các cán bộ do ông Bình tuyển dụng, ông Hùng cho biết vẫn giữ nguyên việc làm đối với cán bộ, nhân viên. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể dẫn đến sự thiếu sót trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển trong giai đoạn qua.

Từng trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho rằng, con số 3721 lao động trong kết luận của thanh tra tỉnh Thanh Hóa thực chất không phải là trái quy định.

Đây thực chất là tuyển hàng năm cộng lại với nhau rồi thành số lượng trên theo một quy trình chặt chẽ. Chỉ có điều trong quá trình thực hiện, Sở Y tế đã thiếu một công đoạn là báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh.

''Theo thông tư 08 của Bộ Y tế thì toàn bộ nhân lực của ngành y tế hiện nay còn đang thiếu rất nhiều. Trong suốt quá trình tuyển thì Sở chỉ thiếu một công đoạn là báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh.

Lẽ ra hàng năm phải làm báo cáo với tỉnh, năm nay tôi sẽ tuyển khoảng 500 người, ví dụ thế thì lại không làm động tác đó. Chỉ thiếu sót mỗi cái đó còn tất cả những phần khác đều đầy đủ hết, đều theo quy trình chặt chẽ, chứ không phải trái quy định gì cả'', ông Hùng khẳng định.

Trước đó, theo kết luận của thanh tra tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian từ 2009-2015, khi còn giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, ông Hoàng Sỹ Bình đã tự ý tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển hàng nghìn cán bộ.

Trong thời gian trên, ông Bình đã ban hành các quyết định, văn bản tuyển dụng cán bộ trái quy định., không đúng thẩm quyền.

Từ các văn bản sai trái này, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và ông Bình đã nhiều lần đồng ý để các đơn vị của ngành tuyển dụng nhiều lần, với số lượng lớn  3.721 lao động hợp đồng không xác định thời hạn và có thời hạn mà không báo cáo chủ tịch UBND tỉnh và chưa được UBND tỉnh cho phép.

Việt Hà (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 13/08/2016 14:46

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện