Vụ gian lận thi cử: Cáo bệnh nặng cũng vẫn xử lý

(Tin tức thời sự) - Việc Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình xin nghỉ dài hạn chữa bệnh cũng không làm ảnh hưởng đến việc xử lý gian lận thi cử ở Hòa Bình.

Sáng 29/8/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Hoàng Minh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hòa Bình cho biết, lãnh đạo đã thống nhất đồng ý đơn xin nghỉ dài hạn để đi chữa bệnh của ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT.

"Anh Đắc bị bệnh tiểu đường biến chứng thêm bệnh tim. Anh ấy bị bệnh lâu rồi nhưng thời gian gần đây diễn biến nặng hơn nên có đơn xin nghỉ 5 tháng để đi chữa bệnh" - ông Tuấn cho biết.

Theo ông Tuấn, việc Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình xin nghỉ dài hạn chữa bệnh không làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể vụ việc gian lận thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình.

"Riêng về cá nhân anh Đắc đã có quyết định kỷ luật về mặt Đảng và đang nghiên cứu xử lý về mặt chính quyền. Việc anh Đắc xin nghỉ ốm không ảnh hưởng tới vấn đề này.

Hiện Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đang làm việc với Hòa Bình để kiểm tra tiến độ, quy trình xử lý vụ việc gian lận thi cử..." - ông Tuấn nói.

Vu gian lan thi cu: Cao benh nang cung van xu ly
Ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Theo ông Tuấn, vụ việc gian lận thi cử đang được Hòa Bình tiến hành xử lý nghiêm minh, đúng quy trình. Trước khi các cá nhân bị kỷ luật, xử lý đều phải có đơn giải trình. Những phụ huynh là cán bộ có con được sửa điểm thi cũng phải có bản giải trình gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy hoặc cơ quan mình đang công tác.

Cũng liên quan đến xử lý sửa điểm thi, sáng ngày 29/8/2019, ông Nguyễn Trung Tài - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chưa đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách 210 phụ huynh có con được sửa điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Được biết, bản danh sách này được Công an tỉnh Hà Giang gửi sang và đề nghị xử lý theo quy định pháp luật và chỉ thị của Bộ Chính trị.

"Chúng tôi cố gắng sẽ hoàn thiện việc xử lý gian lận thi cử trong tháng 9/2019. Toàn tỉnh đang quyết tâm thực hiện xử lý nghiêm minh. Khi nào có quyết định xử lý cuối cùng thì tỉnh Hà Giang sẽ công khai thông tin trước phương tiện truyền thông đại chúng" - ông Tài cho hay.

Ngày 22/8/2019, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình có đơn gửi Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị được nghỉ 5 tháng đi chữa bệnh.

Trong đơn ông Đắc viết: “Với 38 năm công tác trong ngành giáo dục trải qua nhiều chức vụ từ giáo viên, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Giám đốc Sở và đến nay là Giám đốc Sở GD&ĐT, bản thân tôi luôn phấn đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đã được Đảng, Nhà nước tặng các danh hiệu, các hình thức khen thưởng như Bằng khen, Huân chương Lao động Hạng Ba, Nhà giáo ưu tú và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018, một số cán bộ, công chức, viên chức ngành GD&ĐT đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm sai lệch kết quả thi của thí sinh. Với trách nhiệm của người đứng đầu, của Chủ tịch Hội đồng thi, tôi đã nghiêm túc kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Hiện nay, do điều kiện về sức khỏe, tôi bị bệnh tiểu đường mãn tính hơn 10 năm nay; bị huyết áp cao và bị bệnh tim do biến chứng bệnh tiểu đường.

Tôi đã đi khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và khoa Tim mạch- Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả bệnh án: Tổn thương động mạch vành; Động mạch vành phải: hẹp khoảng 40% đoạn 2; Động mạch liên thất trước: cầu cơ đoạn 2 gây hẹp khoảng 80% thì tâm thu; Động mạch mũ: sơ vữa nhẹ. Tôi đang uống thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai; định kỳ 2 lần/ tháng đi kiểm tra tại 2 bệnh viên trên.

Căn cứ tình hình bệnh tật và sức khỏe của bản thân, tôi làm đơn này xin nghỉ đi chữa bệnh trong thời gian 5 tháng và không điều hành công việc cơ quan Sở GD&ĐT”

Vân Thanh

Thứ Năm, 29/08/2019 13:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện