Vụ lãnh đạo TP.Bạc Liêu 'ưu ái' doanh nghiệp: Thông tin nóng

(Tin tức thời sự) - Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Bình đã vi phạm quy định đến mức phải bị kỷ luật từ cảnh cáo đến cách chức.

Ngày 18/7, theo thông tin trên báo Nhân Dân, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, tối 17/7, tại trụ sở UBND TP Bạc Liêu, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã có thông báo số 176 về kết quả kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Dương Chí Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu, được sự chỉ đạo kiên quyết của Thường trực Tỉnh ủy, sau gần ba tháng xác minh, làm rõ, cơ quan này đã xác định: Việc ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu ký cho chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở đô thị rộng gần 1.900 m2 (tại thửa đất số 113 và 114), cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Tường và bà Trần Thị Xuân Đào, chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xuân Đào (phường 2, thành phố Bạc Liêu) là chưa phù hợp, chưa đúng quy định pháp luật.

Đáng lưu ý, sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thửa đất số 113 và 114, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tường tiếp tục tách thành 16 thửa đất thổ cư khác là sai quy định theo pháp luật.

Vu lanh dao TP.Bac Lieu 'uu ai' doanh nghiep: Thong tin nong
Công trình xây dựng với hàng loạt sai phạm của chủ DNTN Xuân Đào ở Bạc Liêu. Ảnh: Báo Nhân Dân

Ngoài ra, đối với thửa đất 155, diện tích 159 m2, thuộc phường 2, TP Bạc Liêu, cũng là của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tường, qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu xác định: Thửa đất này không bảo đảm về cơ sở hạ tầng, nhu cầu sử dụng của ông Nguyễn Văn Tường không thực sự bức xúc về nhà ở để thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Đáng lưu ý, trước đó, Phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố Bạc Liêu đã ba lần trả hồ sơ do không bảo đảm thủ tục theo quy định, nhưng ông Dương Chí Bình vẫn ký duyệt cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Tường và bà Trần Thị Xuân Đào được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thửa 155.

Trong khi đó, thửa đất 155 nằm trong quy hoạch, phải thu hồi. Đồng thời, xác định thu tiền sử dụng đất các thửa đất nói trên không đúng theo quy định, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu nêu rõ: “Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu Dương Chí Bình cho phép ông Nguyễn Văn Tường chuyển đổi mục đích sử dụng đất các thửa 113, 114, 155 chưa đúng quy định của pháp luật.

Căn cứ theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, ông Dương Chí Bình phải thi hành kỷ luật. Ông Dương Chí Bình vi phạm 2 Điều theo quy định số 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Trong đó, vi phạm tại Điểm a, khoản 2, điều 21 và Điểm D, khoản 2, điều 8. Sai phạm của ông Bình rơi vào khung hai theo quy định 102 của Bộ Chính trị phải bị kỷ luật từ cảnh cáo đến cách chức”.

Nói về thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu, ngày 21/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Tường cho biết: "Tôi chỉ là một người dân, tôi chỉ biết làm hồ sơ, cơ quan chức năng xét thấy phù hợp với điều kiện thì người ta cho chuyển, còn việc xét đúng sai là quyền của họ".

"Đơn kiện không có căn cứ sẽ không chấp nhận"

Liên quan đến thông tin ông Tường kiện 6 cơ quan báo chí và đòi bồi thường 100.000 đồng vì đã đưa thông tin vụ việc trên, ngày 21/7, một nguồn tin của TAND TP Bạc Liêu cho Báo Đất Việt biết, hiện tại tòa đang thụ lý đơn kiện của ông Tường.

"Nếu như đơn kiện của bên phía ông Tường không có căn cứ thì tòa không chấp nhận, còn nếu có căn cứ thì tòa sẽ chấp nhận. Hiện tại chúng tôi đang giải quyết đơn kiện đó của ông Tường.

Đến giờ tòa cũng chưa nhận được thông báo nào của phía Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu liên quan đến vụ việc", một nguồn tin của TAND TP Bạc Liêu khẳng định.

Trước đó, liên quan đến sai phạm trong quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất của vợ chồng ông Tường đã có nhiều cơ quan báo chí thông tin phản ánh.

Cho rằng thông tin sai sự thật, ông Tường đại diện Công ty TNHH MTV Xuân Đào khởi kiện 6 cơ quan thông tấn, báo, đài truyền hình T.Ư và địa phương ra TAND TP.Bạc Liêu.

Theo nội dung khởi kiện, ông Tường cho rằng 6 cơ quan báo chí đã đăng thông tin sai sự thật, có hành vi vu khống, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của công ty nên công ty yêu cầu phải đăng xin lỗi công khai 3 kỳ và phải bồi thường thiệt hại cho công ty và ông Tường với số tiền… 100.000 đồng.

Thùy Dung

Thứ Ba, 21/07/2020 15:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện