Vụ nhóm người TQ nhập cảnh trái phép: Chưa kịp khai báo?

(Tin tức thời sự) - Theo ông Tuấn, nhóm người Trung Quốc lưu trú tại khách sạn ở phường Điện Dương nhập cảnh qua đường tiểu ngạch vào ngày 14/7.

Liên quan đến vụ nhóm người Trung Quốc bỏ chạy tán loạn khi bị kiểm tra, ngày 22/7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ thông tin, mục đích nhập cảnh trái phép của 21 người Trung Quốc đã lưu trú tại tỉnh này.

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng cho biết, qua điều tra ban đầu, công an xác định nhóm người này nhập cảnh bằng đường bộ. Trong đó, 17 người không có giấy tờ.

Đối với trách nhiệm của cơ sở lưu trú, Thiếu tướng Dũng cho biết sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Cơ sở lưu trú không thực hiện đúng quy định thì cơ quan điều tra sẽ củng cố hồ sơ để xử lý. Nếu vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo quy định pháp luật” - Thiếu tướng Dũng nói.

Vu nhom nguoi TQ nhap canh trai phep: Chua kip khai bao?
3 trong 21 người Trung Quốc được cơ quan chức năng Quảng Nam đưa vào khu cách ly tập trung. Ảnh: VNN

Thiếu tướng Dũng cũng cho hay 21 người nhập cảnh trái phép tại Quảng Nam không liên quan đến đường dây đưa người nhập cảnh trái phép mà Công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện, khởi tố.

Nói về việc này, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, cho hay nhóm người Trung Quốc lưu trú tại khách sạn ở địa phương nhập cảnh qua đường tiểu ngạch vào 14/7. Đến sáng 18/7, nhóm người này đến đăng ký lưu trú tại khách sạn, chiều cùng ngày thì bị phát hiện đưa về khu cách ly.

“Hiện nay phường đã lập biên bản đối với khách sạn về hành vi lưu trú nhưng không khai báo. Nguyên nhân tôi được biết là do nhân viên khách sạn chưa khai báo kịp thời” - ông Tuấn nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, cho hay đang chờ kết luận của công an tỉnh để có phương án xử lý đối với cơ sở lưu trú.

Trước đó, ngày 18/7, người dân ở thị xã Điện Bàn phản ánh việc nhiều người Trung Quốc lưu trú tại địa phương. Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra tại khu lưu trú ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn), nhóm người này bỏ chạy tán loạn.

Lãnh đạo Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam cho biết 21 người Trung Quốc được đưa từ TP Hội An (17 người) và thị xã Điện Bàn (4 người) vào cách ly tập trung tại Trung đoàn 885 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ở xã Tam Phú (TP Tam Kỳ) vào ngày 18/7.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 23/07/2020 07:28

Sự Kiện