Vụ ôtô chở Phó Chánh án gây tai nạn: Chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - Dự kiến ngày 20/3, TAND tỉnh sẽ có cuộc họp để xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Hiếu, ông Sơn và ông Vũ.

Liên quan đến thông tin ôtô chở cán bộ tòa án huyện gây tai nạn rồi bỏ chạy, ngày 11/3, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Đào Chiến Thắng, Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng, cho biết sáng cùng ngày lãnh đạo TAND tỉnh yêu cầu các ông Hồ Trọng Hiếu, Phó chánh án TAND huyện Đức Trọng, cùng hai thẩm phán TAND huyện Đơn Dương đến trụ sở TAND tỉnh làm việc.

Hai thẩm phán TAND huyện Đơn Dương là ông Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ.

Ông Thắng cho biết thêm đã chỉ đạo TAND các huyện Đức Trọng và Đơn Dương kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm.

Vu oto cho Pho Chanh an gay tai nan: Chi dao nong
Chiếc xe gây tai nạn rồi bỏ chạy. Ảnh: NLĐ

Cũng theo ông Thắng, khi ô tô do bà Phan Bảo Thúy (trú thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) điều khiển gây tai nạn thì 3 cán bộ nói trên đang ngồi trong ô tô và trước đó, có uống rượu bia.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, ông Trần Quang Cảnh, Chánh án TAND huyện Đơn Dương, cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư huyện ủy Đơn Dương, Chi bộ TAND huyện yêu cầu hai thẩm phán Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ viết tường trình và kiểm điểm nộp vào ngày 11/3.

“Sáng ngày 11/3, ông Sơn và ông Vũ có nộp bản kiểm điểm nhưng sau đó xin rút lại để viết lại tường trình và kiểm điểm nên tôi chưa biết họ trường trình gì trong đó”, ông Cảnh nói.

Cũng theo ông Cảnh, ngày 4/3, ông Sơn và ông Vũ đi cơ sở xác minh vụ việc khiếu kiện, trên đường về thì xảy ra vụ việc trên.

Như đã đưa tin, chiều ngày 4/3, chiếc ô tô trên đang lưu thông theo hướng từ xã Pró ra thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, khi đến địa phận thôn Quảng Hiệp, xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương thì xảy ra tai nạn với xe máy do bà Nguyễn Thị Xuê (44 tuổi) điều khiển, chở theo chị Trần Thị Khoa (28 tuổi), cùng trú tại thôn Lạc Viên, xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương.

Hậu quả, 2 người phụ nữ trên ngã xuống đường và bị thương, trong đó có một người bị chấn thương sọ não. Chiếc ô tô bị móp méo, hư hỏng một số bộ phận và nổ lốp trước nhưng vẫn cố bỏ chạy.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đơn Dương đã triển khai lực lượng vây bắt và giữ lại được chiếc ôtô này cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 8km.

Lúc này, trên xe có bà Thúy và ông Hiếu. Kiểm tra nồng độ cồn 2 người này, lực lượng chức năng ghi nhận vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Cơ quan công an còn xác định thời điểm tai nạn xảy ra, trên ô tô còn có 2 thẩm phán của TAND huyện Đơn Dương là ông Sơn và ông Vũ. Hai vị này đã rời khỏi xe ô tô trước khi lực lượng CSGT chặn được ô tô đang bỏ chạy.

Thu Hoài (Tổng hợp)

Thứ Ba, 12/03/2019 08:12

Sự Kiện