Vụ sập lò gạch Mê Linh: Hà Nội sẽ xử lý...

(Tin tức thời sự) - TS. Phan Đăng Long – Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội rất bức xúc trước phát biểu “vô trách nhiệm” của lãnh đạo xã Văn Khê.

Lò gạch ở Mê Linh ngang nhiên hoạt động sau sai phạm?

Như báo Đất Việt đã đưa tin, sau khi công ty gạch Phú Hà đóng trên địa bàn xã Văn Khê, huyện Mê Linh để xảy ra vụ việc tai nạn lao động khiến 2 người chết, 1 người bị thương đã hé lộ nhiều sai phạm nghiêm trọng liên quan đến pháp luật.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền xã Văn Khê lại cho rằng mình không có trách nhiệm gì trong những sai phạm của công ty.

Ông Phan Đăng Long (bên trái) rất bức xúc trước lời phát biểu vô trách nhiệm của ông Lưu Xuân Quân - Chủ tịch xã Văn Khê.
Ông Phan Đăng Long (bên trái) rất bức xúc trước lời phát biểu vô trách nhiệm của ông Lưu Xuân Quân - Chủ tịch xã Văn Khê.

Thậm chí, ông Lưu Xuân Quân - Chủ tịch xã Văn Khê còn khẳng đinh: Công ty gạch Phú Hà hoạt động trên địa bàn xã đã lâu những xã không có quyền kiểm tra (?). Cũng chưa có những sai phạm gì nghiêm trọng, việc sản xuất gạch theo công nghệ thân thiện môi trường nhưng thực chất là lò gạch thủ công cũng không nằm trong sự kiểm soát của xã (?).

Sập lò gạch ở Mê Linh: Lãnh đạo xã chối trách nhiệm!

Phát biểu này của ông Quân đã khiến TS Phan Đăng Long – Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội rất bức xúc, ông Long cho rằng:

“Ông ta (ông Quân, chủ tịch xã Văn Khê - PV) nói như thế là nói bậy! Muốn gì thì muốn nhưng đấy cũng là một phần trách nhiệm của địa phương, chính quyền cơ sở lại bảo không biết gì thế thì ông ta làm chủ tịch xã để làm gì?”.

Nhà máy gạch của công ty Phú Hà (xã Văn Khê, huyện Mê Linh - Hà Nội) vẫn ngang nhiên hoạt động sau hàng loạt sai phạm.
Nhà máy gạch của công ty Phú Hà (xã Văn Khê, huyện Mê Linh - Hà Nội) vẫn ngang nhiên hoạt động sau hàng loạt sai phạm.

TS Phan Đăng Long gay gắt nói thêm: “Ông Quân là một chủ tịch xã thiếu trách nhiệm. Dù rằng việc công ty gạch Phú Hà ký hợp đồng với thành phố nhưng với bản thân là một Chủ tịch xã mà doanh nghiệp có đóng trên địa bàn thì anh (ông Quân – PV) không thể không biết được!”.

Đồng thời, theo ông Long, những người vô trách nhiệm thì cũng không xứng đáng đứng trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo. Điều đó sẽ làm giảm uy tín với nhân dân.

“Trách nhiệm của ông Quân đến đâu, xử lý thế nào sẽ có cơ quan chức năng kiểm tra xử lý. Nhưng với những phát biểu đó của mình, ông Quân cho thấy một thái độ khiến nhiều người bức xúc” – TS. Phan Đăng Long kết lại.

Việt Thành

Thứ Năm, 22/05/2014 07:07

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện