Vụ trộm khoắng sạch tiền lương của cán bộ: 'Không có camera"

(Tin tức thời sự) - Qua kiểm tra, kẻ gian đột nhập UBND xã dùng kìm cắt phá ổ khóa cửa phòng kế toán, đục két và tại hiện trường có nhiều dấu vết.

Liên quan đến thông tin trộm đục két, khoắng sạch tiền lương, phụ cấp của cán bộ xã, ngày 17/12, trao đổi với báo Đất Việt,  ông Nguyễn Tiến Lộc, Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận và cho biết cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ.

"Tiền lương tháng này của cán bộ, xã cũng đã trả được 1 ít rồi trong đó có người chuyển khoản qua thẻ ngân hàng, có người nhận tiền mặt. Tiền lương xã thường trả từ đầu tháng đến mùng 10 là anh em nhận được lương. Trong số tiền bị mất có cả tiền phụ cấp của cán bộ thôn là chưa kịp trả", ông Lộc nói.

Theo ông Lộc, tiền lương trả cho cán bộ xã trong tháng cơ bản đã khắc phục được nên không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hay sinh hoạt của họ. Còn 1 số chưa trả hết, xã đang cố gắng hoàn thành để đảm bảo tiền lương, phụ cấp cho cán bộ.

Vu trom khoang sach tien luong cua can bo: 'Khong co camera
UBND xã Tam Giang, nơi xảy ra vụ việc.

Nói thêm về sự việc xảy ra, ông Lộc cho rằng: "Hôm sự việc xảy ra, bảo vệ ốm nên xin nghỉ, không có người trực ở cơ quan. Bên cạnh đó, do trụ sở xã mới đi vào hoạt động được 2 ngày nên chưa lắp camera, không quay được hình ảnh kẻ gian lẻn vào".

Chia sẻ thêm về việc này, cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Krông Năng cũng cho biết, huyện đang phối hợp với công an để điều tra, hiện chưa có kết quả.

Trước đó, vào sáng ngày 13/12,  khi đến trụ sở xã làm việc, một cán bộ văn phòng UBND xã Tam Giang phát hiện cửa chính vào tòa nhà bị kẻ gian phá, đột nhập. Két sắt đặt tại phòng kế toán của UBND xã bị phá tung.

Vụ việc ngay sau đó được cấp báo đến Công an huyện Krông Năng.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện cửa chính vào trụ sở UBND xã bị kẻ gian dùng kìm cộng lực cắt, kích thước vết cắt (0,2 x 0,5 mm); tại cửa phòng kế toán bị cạy, phá, bên trong két sắt bị phá bật tung cửa, đồ đạc giấy tờ bị lục soát vứt ra ngoài và nhiều vết tường bị vật cứng đập lên...

Theo thống kê ban đầu, số tiền bị mất khoảng 300 triệu đồng (bao gồm tiền lương, tiền phụ cấp và tiền quỹ hội nông dân, quỹ khuyến học).

Hiện vụ việc đang được xác minh, điều tra làm rõ.

Mai Thùy

Thứ Ba, 18/12/2018 07:36

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện