Vườn nhãn 3.500m2 bị kẻ lạ san phẳng: Doanh nghiệp làm?

(Tin tức thời sự) - Theo người đại diện tổ dân phố Yên Nội 1, do bà con trồng nhãn đã lâu nên dù có làm gì cũng nên nói với người dân 1 tiếng.

Liên quan đến thông tin vườn nhãn rộng 3.500m2 bất ngờ bị kẻ lạ san phẳng, sáng ngày 18/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện tổ dân phố Yên Nội 1, phường Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, do kẻ lạ làm đêm nên người dân xung quanh không ai biết.

"Sau hôm sự việc xảy ra có 1 người dân ở cạnh đó thấy khu vực vườn nhà bà Hà (bà Nguyễn Thị Hà, trú ở tổ dân phố Yên Nội 1- PV) bị san phẳng nên đi hỏi thì mọi người mới biết. Tôi cũng nghe người dân gần đó nói có nhìn thấy chiếc xe san ủi màu vàng đi từ khu vực vườn nhãn ra, do họ làm đêm nên không ai biết mà ngăn cản.

Do khu vực trồng nhãn cách xa nhà dân nên không ai có camera, tuy nhiên người nhà bà Hà cũng kịp chụp bức ảnh hiện trường kẻ lạ lấp còn dở dang", đại diện tổ dân phố Yên Nội 1 nói.

Vuon nhan 3.500m2 bi ke la san phang: Doanh nghiep lam?
Vườn nhãn của các hộ dân thời điểm chưa bị san phẳng, đang chờ được thu hoạch. Ảnh: Dân trí
Vuon nhan 3.500m2 bi ke la san phang: Doanh nghiep lam?
... Bất ngờ bị san phẳng. Ảnh: Dân trí

Theo người đại diện tổ dân phố Yên Nội 1, xung quanh diện tích vườn nhãn bị san phẳng là khu vực đất bỏ hoang nên đa số người dân ở đây đều trồng cây ăn quả. Mặc dù đã đến mùa thu hoạch nhưng có nhà vẫn chưa bán.

Nói thêm về chiếc xe san ủi màu vàng, vị đại diện này cho biết: "Chiếc xe này của 1 doanh nghiệp khai thác bãi trung chuyển cát gần đó. Dù có thế nào đi chăng nữa thì việc kẻ lạ san ủi trộm diện tích cây ăn quả mà bà con đang trồng như vậy là không được. Có việc gì cũng nên nói với dân 1 tiếng chứ. Sự việc xảy ra cũng hơn 1 tháng rồi mà chính quyền chưa giải quyết nên dân mới bức xúc".

Cũng theo vị đại diện này, ở địa phương, nhà bà Hà, ông Nguyễn Chí Quân và ông Phạm Gia Dũng (cùng ở Tổ dân phố Yên Nội 1) không xảy ra xích mích với ai.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Văn Ngà - Chủ tịch UBND phường Liên Mạc cho biết, xã đã chỉ đạo xác minh, làm rõ sự việc.

"Người dân phản ánh có cái khách quan, có cái không. Tuy nhiên, hiện xã đã giao cho địa chính xác định nguồn gốc đất và giao Công an phường xác minh điều tra", ông Ngà nói.

Trước đó, theo phản ánh của gia đình bà Hà, ông Quân, ông Dũng, ngày 12/7, vườn nhãn, chuối rộng hơn 3.500m2 ở khu vực ngoài bãi sông Hồng của những hộ dân này đang đến ngày thu hoạch thì bị đối tượng lạ cho máy móc san phẳng.

Bà Hà, đại diện cho các hộ dân nói trên cho biết, năm 1987, các hộ gia đình này có ra bãi sông Hồng (thuộc tổ dân phố Yên Nội 3, phường Liên Mạc) khai hoang, tăng gia sản xuất, trồng cây ăn trái với diện tích khoảng 3.500m2.

Từ đó đến nay các gia đình làm ăn ổn định trên mảnh đất này, không hề có sự tranh chấp với ai. Các hộ dân cũng thực hiện nghiêm chỉnh Luật Đất đai, bảo vệ môi trường, tích cực trồng cấy rau màu, cây lưu niên nhằm cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người nông dân.

Trước sự việc này, những hộ gia đình đã làm đơn báo cáo chính quyền và Công an phường Liên Mạc. Ngày 16/7/2018, UBND phường Liên Mạc đã cử cán bộ ra kiểm tra và lập biên bản xác nhận hiện trạng cũng như công nhận đây là mảnh đất nông nghiệp không giao có diện tích 3.540m2.

Tuy nhiên, kể từ đó đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết xong.

  • Thùy Dung

Chủ Nhật, 19/08/2018 07:45

Sự Kiện