Xác minh clip sư cô bạo hành một tiểu ni tại chùa

(Tin tức thời sự) - Theo clip chia sẻ trên mạng, một sư cô tại chùa L.N có hành vi bạo hành, tát liên tục vào mặt một tiểu ni.

Mới đây, một đoạn clip quay lại cảnh sư cô trong chùa ở TP.HCM túm tóc, đánh tiểu đồ đệ dã man khiến nhiều người xôn xao. Được biết vụ việc trên được quay tại chùa L.N (Phường 4, Quận 4, TP.HCM). Người đánh đập bé tiểu trong clip là trụ trì chùa L.N.

Tối ngày 11/6, trao đổi với PV, đại diện UBND phường 4 cho biết: "Sự việc này đang được công an điều tra và xác minh, hiện UBND phường chưa nhận được báo cáo từ công an về vụ việc.

Từ trước đến nay, trụ trì chùa L.N chưa từng bị phản ánh hay tố cáo về hành vi bạo hành tiểu ni.".

Trao đổi với báo chí, sư cô Thích nữ Hạnh Th. -Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) quận 4 đã xác nhận có sự việc trên xảy ra, đồng thời đã trình lên Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP để xử lý.

Xac minh clip su co bao hanh mot tieu ni tai chua
Hình ảnh sư cô tát trẻ được quay clip lại

Đại diện Giáo hội Phật giáo TP.HCM cho biết Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP.HCM đã nắm được sự việc và giao đơn vị liên quan xác minh lại nhân thân của những người trong clip.

“Quan điểm của Giáo hội Phật giáo TP.HCM là không chấp nhận sự việc và sẽ xử lý nghiêm”, đại diện Giáo hội Phật giáo TP.HCM khẳng định và cho biết sẽ cung cấp thông tin sau khi xác minh sự việc.

Luật sư Trần Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM) cho hay đang phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Q.4 để nắm vụ việc. Qua đó, sau khi xác minh rõ việc bạo hành. Hội bảo vệ trẻ em TP.HCM sẽ có văn bản đề nghị cơ quan chức năng giám định thương tật và xử lý theo quy định.

Theo nội dung clip, một sư cô trung niên đang quát nạt, trừng phạt đồ đệ là các em nhỏ vì cho rằng đứa trẻ "đã nhiều lần nói láo". Đứa trẻ này khoảng 6 - 7 tuổi ngồi trên sàn, bị sư cô giật tóc và tát liên tục vào 2 má.

Trong lúc đánh đồ đệ, sư cô lớn tiếng nói đứa trẻ đã sai còn ngoan cố. Cảnh quát mắng, tát này còn xảy ra trước mắt một đồ đệ khác cùng tuổi. Thỉnh thoảng, sư cô yêu cầu đứa trẻ giữ tay bạn và cảnh cáo "nhớ lấy cảnh hành hạ này".

 Đứa trẻ bị đánh liên tục than khóc, tìm cách giãy giụa nhưng không thành.

Clip sư cô bạo hành một tiểu ni tại chùa

Thu Hiền

Thứ Sáu, 12/06/2020 07:36

Sự Kiện