Xây quán cà phê ở mặt tiền Bưu điện TPHCM

(Tin tức thời sự) - Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP vừa trình UBND TPHCM nội dung về phương án chỉnh trang mặt tiền bên phải trước tòa nhà Bưu điện TP.

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM, phương án chỉnh trang mặt tiền bên phải đồng bộ về kiến trúc với tòa nhà Bưu điện TP và công trình bên trái (giáp với đường Nguyễn Du) vừa hoàn thành.

Diện tích công trình khoảng 500 m2, để làm khu vực bán cà phê, nước giải khát, thức ăn nhẹ. Công trình cao 1 tầng, có bố trí thêm tầng lửng tại góc giáp đường Nguyễn Văn Bình, chiều cao đến đỉnh mái là 5,95m (bằng công trình mặt tiền bên trái).

Sở Quy hoạch – Kiến trúc cho biết, các chi tiết kiến trúc (họa tiết, hoa văn, gờ chỉ, cột, hàng rào…), màu sơn cần đồng bộ công trình cũ và tòa nhà chính đã được duyệt. Bảng hiệu công trình hạn chế gắn phía mặt tiền Công xã Paris mà nên gắn về phía đường Nguyễn Văn Bình. Phương án chiếu sáng nội thất, sử dụng ánh sáng phù hợp thiết kế chiếu sáng của Bưu điện Thành phố.

Xay quan ca phe o mat tien Buu dien TPHCM
Mặt tiền bên phải trước tòa nhà Bưu điện Thành phố sẽ chỉnh trang để làm khu vực bán cà phê.

 Trước đây tòa nhà bưu điện TP được chỉnh trang, sửa chữa và sơn lại vào tháng 12/2014 với màu vàng đậm. Màu sơn này bị dư luận đánh giá là không phù hợp. Tháng 2/2015, Hội đồng Qui hoạch kiến trúc TP.HCM thống nhất chọn màu sơn mới cho tòa nhà Bưu điện TP.

Tháng 4/2015 Tòa nhà Bưu điện TP HCM đã hoàn thành việc sơn sửa với màu vàng nhạt truyền thống thay cho màu vàng đậm mà dư luận không đồng tình trước đây.  

Bưu điện TP.HCM (được xây dựng từ năm 1891), là một trong những công trình biểu tượng về kiến trúc của thành phố. Đây là điểm làm dịch vụ thư tín và tham quan hàng ngày của người dân và du khách trong và ngoài nước.

Hoàn Nguyễn  

Thứ Sáu, 02/10/2015 07:25

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện