Xe biển xanh 80A không ai nhận: Nghi biển giả

(Tin tức thời sự) - Luật sư nhận định xe biển xanh 80A gửi sân bay Tân Sơn Nhất 5 tháng không ai nhận có thể là biển giả.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh một xe biển xanh hãng Lexus mang BS 80A-666.6X bị khóa bánh, ám bụi nằm ở tầng 3, trong bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất.

Được biết xe biển xanh trên đã được gửi ở đây được khoảng 5 tháng mà không đến nhận lại, bụi bám đầy trên thân xe.

Nhận định về sự việc trên, luật sư Trương Xuân Tám cho rằng việc chiếc xe biển xanh và lại là xe sang, biển số đẹp mà không ai nhận là rất bất thường. Nhà quản lý xe sẽ biết được chiếc xe đó đã được gửi bao nhiêu lâu nhờ vào camera tại nơi giữ xe ghi lại.

Có thể do lâu không có người đến nhận nên đơn vị quản lý vận hành bãi giữ xe trong sân bay phải khóa lại để chủ nhân đến nhận không tự do mang đi được mà phải liên hệ để thanh toán phí gửi xe.

Xe bien xanh 80A khong ai nhan: Nghi bien gia
Xe biển xanh ám bụi nằm trong bãi giữ xe sân bay

Về nguyên nhân dẫn đến việc trên có thể phỏng đoán rằng xe biển số đẹp đó là xe biển giả của cá nhân nào đó, mục đích làm giả để được ưu tiên cũng nên. Tuy nhiên khi xe biển số ấy được đăng lên mạng rồi thì cơ quan quản lý biển số 80 hoàn toàn biết được biển số ấy đã cấp cho ai và không cấp cho ai, chuyện này hoàn toàn rất dễ dàng.

Nếu trong trường hợp xe đó là biển thật nhưng do không đủ tiêu chuẩn nên để xe lại cũng không đúng, thường nếu như vậy họ phải nhanh chóng rời đi để tìm một biển khác thay thế.

Ngoài ra cũng có thể có trường hợp xe sang, biển đẹp đó là của một đại gia nào đó để đấy không đi đến hoặc họ đang ở nước ngoài chưa về.

Theo luật sư Tám nhận định: "Hiện nay việc bất bình đẳng tràn lan khi cấp biển số ưu tiên như biển 80 xã hội không đồng tính. Đấy là nhân tố gây nên bất bình đẳng trên đường, gây mất trật tự xã hội và dễ xảy ra tai nạn khi lưu thông. Nhiều xe biển ưu tiên đi rất ẩu, họ không bị ai bắn tốc độ nên dễ gây tai nạn. Khi tham gia giao thông xe nào cũng phải đảm bảo an toàn, không phân biệt các loại xe với nhau".

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, chiếc xe biển xanh mang BS 80A-666.6X này là của Công ty CP Tài nguyên QT Đ.V trụ sở ở Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Tuy nhiên, biển xanh này đã được cơ quan quản lý phương tiện làm thủ tục thu hồi vào tháng 5/2019. Do đó, rất có thể biển số còn gắn trên xe không phải biển do cơ quan chức năng cấp.

Theo Công ty CP đầu tư TCP (đơn vị quản lý vận hành bãi giữ xe trong sân bay), trong công tác vận hành bãi xe, trên chiếc xe biển xanh ám bụi ở bãi xe sân bay Tân Sơn Nhất, bãi xe đã dán bảng cảnh báo: "Xe của quý khách tạm thời bị khóa bánh do đậu sai quy định. Vui lòng liên hệ phòng vận hành. Hotline: 091xxxxx".

Thu Hòa

Thứ Ba, 24/11/2020 13:27

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện