Xe chở đoàn thanh tra Sở bốc cháy: Rơm cuốn gầm xe

(Tin tức thời sự) - Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có thể do bị rơm phơi trên mặt đường cuốn vào gầm xe, ống xả nên chiếc xe bốc cháy.

Liên quan đến vụ xe chở đoàn công tác của Sở Xây dựng bất ngờ bốc cháy, sáng ngày 15/5, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa xác nhận và cho biết, sức khỏe của các cán bộ đi trên chiếc xe đều bình thường do các cán bộ ra khỏi xe kịp thời.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 14/5, thuộc địa phận xã Thăng Bình (huyện Nông Cống, Thanh Hóa). Thời điểm xảy ra vụ việc trên xe có 5 người gồm 4 cán bộ Sở Xây dựng và 1 cán bộ của huyện Nông Cống.

Xe cho doan thanh tra So boc chay: Rom cuon gam xe
Chiếc xe chở đoàn cán bộ Sở Xây dựng Thanh Hóa bốc cháy dữ dội chiều 14/5

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường để xử lý vụ việc.  Tuy nhiên, do trời nắng nóng, lại có nhiều rơm của người dân phơi trên đường nên ngọn lửa bốc lên nhanh, cháy ngùn ngụt, thiêu rụi ôtô, chỉ còn trơ lại khung sắt.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định có thể do ôtô bị rơm phơi trên mặt đường cuốn vào gầm xe, ống xả, kết hợp với trời nắng nóng, phát lửa nên xe bị bốc cháy nhanh.

Được biết, theo kế hoạch, đoàn cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng tới địa bàn huyện Nông Cống để thanh tra việc chấp hành Luật Xây dựng. Do Sở không bố trí được xe công nên đoàn đã dùng xe cá nhân để đi công tác. Đây là xe 5 chỗ, đời cũ có xuất xứ từ Hàn Quốc.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 15/05/2020 07:40

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện