Xe Chủ tịch Đà Nẵng vi phạm giao thông: Trách nhiệm CSGT

(Tin tức thời sự) - Chánh văn phòng Công an TP Đà Nẵng khẳng định việc xử lý xe chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vi phạm giao thông thuộc về CSGT.

Liên quan đến việc Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát hiện xe do tài xế của mình lái vi phạm giao thông khi có một lần chạm vạch, trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Chánh văn phòng CA TP. Đà Nẵng cho biết trách nhiệm xử lý thuộc về  Phòng CSGT hoặc là Thanh tra GTVT.

Theo ông Dũng, câu chuyện mà Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ trong hội nghị hôm 11/5 đã xảy ra từ rất lâu và đến thời điểm này ông vẫn chưa nhận được giấy tờ, văn bản xử lý vụ việc.

“Thông qua camera giám sát của Sở GTVT, ông Thơ kiểm tra là biết được các vi phạm, kể cả một số trường hợp lỗi ngẫu nhiên  như lái xe của mình và ông Trà  (ông Hoàng Sơn Trà, Phó Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, thư ký ông Thơ-PV) vi phạm. Việc xử lý là của Phòng CSGT hoặc là Thanh tra GTVT, còn thông tin văn bản, giấy tờ xử lý chưa về chỗ chúng tôi”, ông Dũng khẳng định.

Xe Chu tich Da Nang vi pham giao thong: Trach nhiem CSGT
Chánh văn phòng Công an TP Đà Nẵng khẳng định việc xử lý xe chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vi phạm giao thông thuộc về CSGT. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, hôm 11/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Giám đốc Công an TP, Đại tá Lê Văn Tam chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện kế hoạch phối hợp các lực lượng trong công tác tuần tra phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và tình hình, kết quả công tác khảo sát, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông được Sở GTVT chuyển cho một thiết bị nhỏ gọn được kết nối thông qua wifi hoặc 3G với hệ thống dữ liệu của camera thông minh tại nút giao phía Tây cầu Sông Hàn. 24/24h ông đều có thể nắm đầy đủ thông tin đến mức rất chi tiết về diễn biến tình hình ở nút giao thông phức tạp này.

“Tôi bảo anh Trà gõ thử vào đó biển số xe của anh và biển số xe 00179 của tôi xem có lần nào vi phạm ở chỗ đó chưa? Kết quả là xe do tài xế của tôi lái có một lần chạm vạch, khoanh lại liền, thể hiện ra dữ liệu liền. Còn xe của anh Trà cũng một lần vượt đèn đỏ!”, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng cũng “muốn thử hay là đưa hai ông này lên phạt trước, làm gương cho người dân biết để họ né bớt đi”.

Theo kế hoạch, Đà Nẵng sẽ lắp đặt hệ thống camera công cộng tại 857 điểm, tổng kinh phí dự kiến gần 22 tỷ đồng.

Hệ thống camera công cộng được đầu tư 100% từ nguồn ngân sách của thành phố. Ngoài ra, 3.363 điểm khác sẽ được lắp camera với tổng kinh phí xã hội hóa gần 13,5 tỷ đồng.

Huy Hoàng (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 15/05/2016 19:13

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện