Xe sang Range Rover bốc cháy: Không dễ cháy

(Tin tức thời sự) - Trước việc một chiếc xe Range Rover bất ngờ bốc cháy trên cầu Chương Dương, một nhân viên kỹ thuật nhận định khó xác định nguyên nhân.

Chiều 27/9, một chiếc xe Range Rover bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trên cầu Chương Dương, Hà Nội. Ngọn lửa cùng khói đen bốc cao, có thể quan sát từ cách xa hàng cây số.

Thời điểm trên, xe di chuyển qua cầu Chương Dương theo hướng từ Long Biên sang Hoàn Kiếm, khi vừa lên cầu thì tài xế phát hiện lửa bốc lên từ phần đầu chiếc xe, đã nhảy xuống hô hoán người đi đường trợ giúp, dùng bình bọt dập lửa nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau, khi lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường, chiếc xe sang chỉ còn trơ khung. Sự việc khiến nhiều người đi đường hiếu kỳ dừng lại theo dõi, dẫn đến giao thông ùn tắc kéo dài.

Được biết vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản và khiến giao thông ùn tắc.

Xe sang Range Rover boc chay: Khong de chay
Hiện trường vụ cháy xe trên cầu Chương Dương

Nhận định về vụ cháy trên, một nhân viên kỹ thuật của một gara ô tô trên địa bàn quận Cầu Giấy nói: "Thường những xe đắt tiền như thế không dễ tự bốc cháy bởi những dòng xe xịn như thế phụ kiện trong xe đều là hàng tốt, chất lượng cao.

Thực tế chưa có dòng xe nào có những công cụ hỗ trợ để không xảy ra cháy, các trang thiết bị an toàn chỉ có tác dụng làm giảm thiếu rủi ro chết người chứ không loại trừ 100 % người lái và hành khách sẽ không bị sao".

Theo nhân viên này phân tích, nguyên nhân chính dẫn đến những vụ ô tô bị cháy thường do hai yếu tố đó là chập điện hoặc rò rỉ xăng. Ngoài hai yêu tố này ra sẽ không còn yếu tố nào khác. Giả sử chủ xe không bảo dưỡng định kỳ cũng không thể khiến ô tô bị cháy được.

Bên cạnh đó cũng không loại trừ nguyên nhân thiết bị trong xe không tốt nên dẫn đến hiện tượng chập điện hoặc rò rỉ xăng. Tuy nhiên do xe đã bị cháy toàn bộ nên rất khó để kiểm tra được điều này.

Clip cháy xe trên cầu Chương Dương

Thu Hoài

Thứ Hai, 28/09/2020 07:51

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện