Xử lý nóng taxi "chém" khách nước ngoài 500 ngàn/3 km

(Tin tức thời sự) - Hai du khách Israel đi 3 km taxi của hãng Vina Gold tại Đà Lạt và bị tài xế hãng này lấy giá 510.000 đồng.

Liên quan đến việc hai du khách Israel đi 3 km taxi của hãng Vina Gold tại Đà Lạt và bị tài xế hãng này lấy giá 510.000 đồng, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết:

Ngay khi nhận được phản ánh 2 du khách người Israel đi taxi của hãng Vina Gold (Đà Lạt) với quãng đường 3km nhưng phải trả cho tài xế 510.000 đồng, lập tức đơn vị chức năng đã vào cuộc.

Sau khi tiến hành xác minh, làm rõ phản ánh của du khách, cơ quan chức năng đã mời tài xế Hoàng Xuân V. (hãng taxi Vina Gold, là người đã chở 2 du khách) lên làm việc. Tài xế V. sau đó đã thừa nhận toàn bộ hành vi "chặt chém" của mình.

Cơ quan chức năng sau đó đã thu phù hiệu 2 tháng không cho hoạt động đối với xe taxi 49A-124.13 (do tài xế V. chở khách), phạt 7 triệu đồng đối với hãng taxi Vina Gold, theo Dân trí.

Xu ly nong taxi
Hình ảnh 2 du khách lên chiếc taxi của hãng Vina Gold ngày 10/5, được camera ghi lại (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, trưa ngày 10/5, hai nữ du khách người Israel là Gadot Sharon (21 tuổi) và Sheeff Ayelet (20 tuổi) tới du lịch tại TP. Đà Lạt, đi quãng đường 3 km từ khách sạn Phương Hạnh (số 10, đường Ba Tháng Hai tới cơ sở lưu trú du lịch homestay tại số 15 đường Tô Vĩnh Diện, phường 6, TP Đà Lạt) nhưng bị tài xế lấy 510.000 đồng.

Chị Huỳnh Ngọc Diễm Trang, chủ homestay, nơi hai nữ du khách lưu trú cho biết, trưa 10/5, hai du khách người Israel đặt phòng chỗ chị và đi taxi hãng Vina Gold loại 4 chỗ từ khách sạn Phương Hạnh tới.

Chị Trang thường xuyên trả tiền cho khách nên biết rằng đoạn đường khoảng 3 km, giá taxi tùy hãng nhưng không quá 40.000 đồng. Tuy nhiên, khi đón hai vị khách nước ngoài xuống, chị mới biết tài xế lấy của khách 510.000 đồng, gấp hơn 10 lần so với giá thông thường.

Theo thỏa thuận, dịch vụ homestay của chị Trang sẽ hoàn tiền taxi trung chuyển cho khách nên sau khi trả tiền taxi, khách đề nghị chị thanh toán lại.

Sau khi phát hiện ra khách lưu trú bị lấy tiền vô lý, chị Trang cùng gia đình đã tới văn phòng hãng taxi Vina Gold tại Đà Lạt để yêu cầu làm rõ vụ việc, bồi thường toàn bộ số tiền chị đã trả cho hai du khách trước khi họ rời Đà Lạt.

Tại đây, qua nhận dạng, tài xế V. được mời lên đối chất nhưng ông này khẳng định không chở hành khách nước ngoài nào trong ngày 10/5 tại khu vực trên.

Tuy nhiên, chị Trang đã cung cấp một đoạn clip mà camera của khách sạn quay lại cảnh hai nữ du khách nước ngoài lên chiếc taxi của hãng Vina Gold BKS 49A-124…

Sau khi xem đoạn clip, đại diện công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xây dựng Dịch vụ 179 (đơn vị đang khai thác hãng taxi Vina Gold tại Đà Lạt) xác nhận, tài xế điều khiển chiếc taxi chở hai nữ du khách chính là ông V.

Được biết, trước khi Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, hãng taxi Vina Gold chỉ chấp nhận hoàn tiền cho du khách thông qua chị Trang nhưng không thừa nhận đã chở hai du khách này mặc dù các chứng cứ liên quan đến thời gian, địa điểm, tài xế và hành khách trích xuất từ camera đều trùng khớp.

Thúy An

Thứ Bảy, 13/05/2017 08:03

Sự Kiện