Xử lý triệt để băng nhóm Đường nhuệ

(Tin tức thời sự) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định sẽ xử lý triệt để vụ án, đối tượng liên quan đến Đường nhuệ, không có vùng cấm.

Ngày 23/7/2020, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc 6 tháng đầu năm 2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận khẳng định, địa phương đã kiên quyết xử lý triệt để, không có vùng cấm các vụ án và đối tượng liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ).

Ông Thận cho biết, đến nay vụ án liên quan đến Đường nhuệ đã khởi tố 3 vụ án, 12 bị can và phục hồi điều tra 1 vụ án và 1 bị can. Đến hiện nay đã truy tố 3 vụ án, 12 bị can và đang điều tra 1 vụ án và 1 bị can. Hiện nay vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Xu ly triet de bang nhom Duong nhue
Chân dung Đường nhuệ.

"Qua việc điều tra, xử lý vụ án Đường Nhuệ được dư luận đánh giá rất cao, niềm tin đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đối với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm được nâng cao", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nói.

Ông Thân cho biết, thông qua vụ án liên quan tới Đường nhuệ, tỉnh Thái Bình đã rút ra những bài học kinh nghiệm. Thông qua vụ án, phải chấn chỉnh rà soát để khắc phục những sơ hở thiếu sót trong công tác. Ví dụ như quản lý địa bàn, quản lý nhà nước trong quản lý đất đai, đấu giá tài sản...

Ông Nguyễn Khắc Thận cũng kiến nghị, việc lắp đặt hệ thống camera giám sát có tác dụng trong phát hiện tội phạm, đề nghị quan tâm bố trí kinh phí để lắp đặt hệ thống đồng bộ.

Phần lớn các băng nhóm tội phạm hoạt động đan xen, liên kết nhiều lĩnh vực như núp bóng doanh nghiệp, do đó đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các tỉnh thành tăng cường trao đổi thông tin để nắm phối hợp.

Ngọc Hưng

Thứ Sáu, 24/07/2020 07:28

Sự Kiện