Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe

(Ăn Ngon) - Thay vì ướp thịt nướng theo cách thông thường, bạn dùng bã cà phê để ướp thịt, khi nướng chín thịt thơm mềm và hấp dẫn hơn hẳn.

Thịt nướng là một trong những món ăn khoái khẩu trong bữa cơm của nhiều gia đình. Muốn có món thịt nướng thơm ngon, đậm đà mà không hại sức khỏe đòi hỏi các chị em phải nắm chắc được công thức tẩm ướp.

Hiện nay, đa số các chị em đều sử dụng các loại gia vị quen thuộc như nước mắm, hạt tiêu hay tỏi ớt để tẩm ướp giúp thịt thơm và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đây lại chưa phải là công thức ướp ngon nhất.

Để có món thịt nướng mềm thơm như ngoài hàng, bạn hãy thử dùng bã cà phê để tẩm ướp. Nghe có vẻ lạ lẫm thế nhưng cách ướp thịt này lại giúp món thịt trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần có:

- Thịt lợn/ thịt bò hay thịt gà tùy vào sở thích và loại thịt mà bạn lựa chọn.

- Bã cà phê: 1/4 chén

- Tỏi xắt nhỏ: 2 tép

- Giấm: 1/4 chén

- Muối, hạt tiêu xay

Bi quyet uop thit ngon bang ba cafe 
Thịt ướp bã cafe
Cách làm:

Thịt mua về rửa sạch rồi cho vào bát lớn. Lần lượt thêm các gia vị vào bát sau đó thêm khoảng 1/4 chén nước đảo đều.

Món thịt nướng ướp với bã cà phê giúp thịt thơm ngon hơn là do trong bã cà phê có chứa một lượng lớn axit, chính axit này sẽ làm cho thịt trở nên mềm thơm và ngọt hơn.

Tẩm ướp thịt khoảng 30 phút sau đó đem đi nướng. Bạn có thể nướng than hoa hoặc nướng lò vi sóng. Món thịt nướng chín vàng thơm thích hợp ăn kèm bún, cơm nóng hay dùng làm món nhậu lai rai.

ND (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 19/10/2018 14:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện