Khỏe sinh lý nhờ rau mùng tơi

(Ăn Ngon) - Những món ngon từ rau mồng tơi dễ làm vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp quý ông trị chứng yếu sinh lý.  

Khoe sinh ly nho rau mung toi
Ăn mùng tơi trị chứng yếu sinh lý ở nam giới

Canh rau mồng tơi, tôm: tôm tươi bóc vỏ bỏ đầu, ướp hành muối xào săn, chế nước dùng sôi cho rau mồng tơi sôi lại.

Công dụng: bổ thận tráng dương.

Mồng tơi nấu ngao: Rau mồng tơi nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước cho sạch rồi vớt ra để ráo. Nếu lá to có thể cắt đôi. Khi ngao đã sạch, cho vào nồi, thêm gừng thái chỉ đặt lên bếp đun sôi đến khi ngao há miệng thì tắt bếp.

Trong lúc chờ nước sôi, các bạn gỡ ngao ra khỏi vỏ. Khi rau chín các bạn cho thịt ngao vào đun cùng, sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Vậy là món ngon mỗi ngày đã hoàn thành, các bạn dùng nóng với cơm. Công dụng: chữa yếu sinh lý, bổ thận, tráng dương.

Mồng tơi xào tỏi: Mùng tơi nhặt, rửa sạch, để ráo nước; tỏi nhặt sạch, đập dập lượng vừa đủ với rau. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu vào, đợi nóng thì cho ít bột canh và tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau vào, đến khi rau tái thì bắc ra là dùng được.

Canh rau mồng tơi, đậu nành, lạc: rau mồng tơi, đậu nành, lạc mỗi thứ một nắm, nấu với 1 - 2kg xương lợn (xương ống tốt hơn) hầm kỹ xương lợn trong nồi áp suất rồi mới cho đậu, lạc và cuối cùng cho rau mồng tơi nấu thêm 10 phút.

Có thể cho thêm tiêu bột, nước tương, nước mắm. Ăn nóng, ăn xong uống nước nóng. Công dụng: chữa di mộng tinh.

Canh rau mồng tơi nấu bầu dục lợn: rau mồng tơi 1 nắm, rau dền tía 1 nắm nấu với một đôi bầu dục để nguyên lớp mỡ và vỏ bọc (không bóc vỏ) cho gia vị. Ăn nóng.

Ăn xong uống nước trà gừng nóng sẽ tăng hiệu quả. Trước khi đi ngủ ăn 1 thìa vừng đen (đã rang thơm) nhai kỹ nhuyễn rồi nuốt. Xong uống 1 chén nước cơm rượu, càng có hiệu quả cao hơn.

Công dụng: chữa hoạt tinh, tinh xuất quá nhanh và sau giao hợp thường bị mệt mỏi đuối sức, xanh xao.

Rau mùng tơi, rau ngót, rau má, bộ lòng gà hay vịt, nấu canh ăn nóng sẽ giúp trị chứng yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả.

ND (Tổng hợp)

Thứ Năm, 22/12/2016 19:19

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện