Nghệ nhân Tịnh Hải "Đi tìm người nấu phở ngon" năm 2019

(Ăn Ngon) - Cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon" năm 2019 vừa được tổ chức hôm 23/11 với sự tham gia của Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Tịnh Hải

Với sự tham gia cố vấn, chấm thi của Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Tịnh Hải, không khí buổi thi sơ khảo phía Nam của cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” năm 2019 với 29 thí sinh tranh tài đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng sáng 23/11/2019 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

Là một Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam có bề dày kinh nghiệm, sở hữu lượng kiến thức sâu rộng về nhiều nền ẩm thực trên thế giới và đặc biệt là Việt Nam, giám khảo Tịnh Hải đã không ngừng thử thách các thí sinh bằng những câu hỏi mang tính chuyên môn, đòi hỏi độ nhạy bén và kinh nghiệm làm nghề.

Với sự dí dỏm và hoạt ngôn, chuyên gia Tịnh Hải đã giúp các thí sinh vừa bổ sung được kiến thức mới vừa kịp thời chấn chỉnh lại những điểm chưa ổn trong tô Phở để có phần dự thi trọn vẹn nhất.

Nghe nhan Tinh Hai
Chef Tịnh Hải đang trao đổi cùng các thí sinh tại buổi thi - Ảnh: Toàn Vương

“Tịnh Hải cho rằng mình thật sự may mắn khi gặp được rất nhiều bạn trẻ, với nguồn năng lượng tràn đầy, nhiệt huyết với nghề bếp đang từng ngày quảng bá hình ảnh món Phở đến với mọi thế hệ người Việt và bạn bè quốc tế”, nữ giám khảo MasterChef Việt Nam cho biết.

Là giám khảo của cuộc thi, nhưng khi cần, Chef Tịnh Hải đã không ngần ngại thị phạm, giúp đỡ các thí sinh. Qua đó, ai cũng cảm nhận được sự tận tâm và hiểu được vì sao vị nữ giám khảo này luôn được những bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực hàng đầu cũng như thế hệ trẻ yêu quý và nể phục.

Nghe nhan Tinh Hai
Chị luôn tươi cười thân thiện, tạo sự kết nối cùng các thí sinh - Ảnh: Toàn Vương

“Suốt cuộc thi, Tịnh Hải phát hiện rất nhiều công thức sáng tạo, dụng cụ làm bếp tự chế của thí sinh để làm nên một bát phở rất riêng. Đa số các bạn vẫn thể hiện đúng tinh thần Phở truyền thống, nhưng có thêm thắt nhiều nguyên liệu mới giúp món phở thơm ngon hơn và gia tăng giá trị dinh dưỡng. Có thể thấy, sức sáng tạo của đầu bếp Việt, món ăn Việt không hề thua kém quốc gia nào”, nghệ nhân Tịnh Hải hào hứng chia sẻ.

Sự tâm huyết của nữ Nghệ nhân ẩm thực Tịnh Hải cũng rất dễ hiểu bởi thực tế, không chỉ là một cây đa cây đề của làng ẩm thực, chị còn là một trong những gương mặt luôn nỗ lực đưa hình ảnh món ăn Việt đến khắp nơi trên thế giới khi tham gia đảm nhiệm nhiều dự án quan trọng.

Chị tham gia tư vấn, đào tạo và thiết kế bếp cho các Nhà hàng - Resort trong nước và quốc tế với hơn 200 món ăn và nước xốt đặc trưng; từng đào tạo Bếp Việt Nam tại Đại học Hobart and William Smith (New York, Mỹ); đào tạo học viên Bếp cao cấp tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Chị cũng biểu diễn ẩm thực tại Đại học Chattanooga (Tennessee), Đại học Kent State (Ohio), Mỹ; thuyết trình và biểu diễn ẩm thực tại Dubai và Đại học Mỹ (American University) tại Sharja, Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

Hiện nữ Thạc sĩ ẩm thực còn giữ nhiều chức vụ quan trọng của các tổ chức ẩm thực uy tín tại Việt Nam như Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghệ Thuật Ẩm Thực Việt; Hiệu trưởng và Giảng viên tại VCA Culinary School; Ủy viên thường trực, Trưởng ban đào tạo bếp Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam, Giám đốc chất lượng và giải pháp Ẩm thực tập đoàn Little Hội An.

Chị còn là Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm của công ty CPTP Ba Huân; là thành viên trong Ban soạn giáo án và đề thi tay nghề bếp của Tổng cục dạy nghề…

Cái tâm và tầm mà Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Tịnh Hải mang đến “Đi tìm người nấu phở ngon” năm 2019 sẽ góp phần đem lại một cuộc thi chất lượng và thành công.

Nghe nhan Tinh Hai
Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Tịnh Hải chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh  “Đi tìm người nấu phở ngon” năm 2019 - Ảnh: Toàn Vương

Cuộc thi chỉ mới diễn ra vòng sơ khảo để chọn ra 7 thí sinh tiềm năng nhất cho vòng chung kết sắp tới. Chắc chắn với sự góp sức của giám khảo nhiều kinh nghiệm như bếp trưởng Tịnh Hải, chương trình sẽ tìm ra được người thắng cuộc xứng đáng nhất.

“Đi tìm người nấu phở ngon” là cuộc thi do báo Tuổi Trẻ tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày của Phở 12/12. Cuộc thi có sự đồng hành của nhiều chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực danh tiếng như Nhà báo Đỗ Văn Dũng – Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (Trưởng ban giám khảo), ông Lê Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp Hội Văn Hoá Ẩm Thực Việt Nam, Tiến sĩ Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, Chuyên gia giảng viên ẩm thực Nguyễn Thị Tuyết, Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Tịnh Hải, Chuyên gia ẩm thực Trịnh Quang Dũng, Ông Kajiwara Junichi - Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam.

Nghe nhan Tinh Hai
Nghệ nhân Ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Tịnh Hải cùng Ban giám khảo của cuộc thi sáng 23/11/2019 - Ảnh: Toàn Vương

Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 08/12 sắp tới tại White Palace (Q.Thủ Đức, TP.HCM) với đề bài thử thách hơn khi thí sinh phải chuẩn bị, xử lý tất cả các công đoạn ngay tại chỗ, hứa hẹn đem tới một ngày thi đầy sôi động và đáng mong chờ.

An Mai

Thứ Ba, 26/11/2019 10:41

Tranh Luận Nóng
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện