Xưởng sản xuất thịt chó đóng hộp: 'Định xuất sang Hàn Quốc'

(Ăn Ngon) - Do lúc đầu làm thử nghiệm thịt chó đóng hộp để xuất sang thị trường Hàn Quốc, nhưng tiêu thụ không được, nên dừng không làm nữa.

Xung quanh những xôn xao về xưởng sản xuất thịt chó đóng hộp, ngày 20/12, theo thông tin trên báo Người Lao Động, ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Công ty CP chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình (đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình) xác nhận, những hộp thịt chó đóng hộp với tên “Đặc sản thịt chó” đang lan truyền đúng là do công ty sản xuất.

Tuy nhiên, sản phầm này đã ngưng sản xuất hơn 15 năm nay.

Theo ông Trường, công ty có thời gian sản xuất thịt chó đóng hộp, nhưng ông không nhớ năm nào vì thời điểm đó ông chưa làm lãnh đạo. "Kể từ năm 2004, công ty chúng tôi không hề sản xuất thực phẩm nào liên quan đến thịt chó"- ông Trường khẳng định.

Xuong san xuat thit cho dong hop: 'Dinh xuat sang Han Quoc'
Hình ảnh bao bì đồ hộp thịt chó được nhiều người chia sẻ

Cũng theo ông Trường, sở dĩ công ty có sản xuất thịt chó đóng hộp là thử nghiệm để xuất sang thị trường Hàn Quốc, nhưng tiêu thụ không được, nên dừng không làm nữa. Ông Trường cũng thấy bất bình khi cộng đồng mạng chia sẻ những hình ảnh đó, không biết nhằm mục đích gì và lấy từ đâu.

“Đặc sản thịt chó” đóng hộp của công ty, họ lấy từ đâu, và nhằm mục đích gì?", ông Trường nói.

Cũng theo ông Trường, do yếu tố môi trường nên công ty của ông không sản xuất bất cứ loại thực phẩm nào, mà chuyển sang kinh doanh, làm các loại dịch vụ khác không liên quan đến thực phẩm.

Về việc này, bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình cũng cho biết: “Từ trước đến nay, chưa từng có sản phẩm thịt chó đóng hộp đăng ký hay công bố chất lượng sản phẩm. Tôi cũng có kiểm tra phía công ty thì được biết trước đây họ sản xuất thử nghiệm nhưng không tiêu thụ được nên dừng lâu lắm rồi”.

Còn ông Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình khẳng định: “Sở không cấp phép cho cơ sở nào sản xuất thịt chó đóng hộp. Trên địa bàn cũng không có cửa hàng hay siêu thị nào bán sản phẩm này”, ông Kiên nói.

Trước đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh về những đồ hộp đóng thịt chó với nhãn mác bằng chữ tiếng Việt và tiếng Anh trên bao bì.

Cụ thể, những chiếc hộp với mẫu mã bắt mắt kèm dòng chữ "Đặc sản thịt chó" được sản xuất tại Ninh Bình. Trên bao bì có ghi rõ loại thịt chó đóng hộp này được sản xuất tại một nhà máy ở Ninh Bình theo công nghệ của Đức.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 20/12/2019 16:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện