'Bốn mắt', trang điểm thế nào cho xinh?

(Đời sống) - Đôi mắt bạn có còn “biết nói’, có còn được thỏa mãn sở thích trang điểm một khi đã bị  bao bọc bởi cặp mắt kính? Có đấy.

Đừng vì việc phải đeo một đôi kính cận hoặc viễn mà bạn từ bỏ việc “tô vẽ” cho gương mặt nếu đó là điều bạn vẫn thích làm. Cũng không nhất thiết phải dùng kính áp tròng khi bạn đang sống ở một thành phố nóng ẩm và đầy bụi. Một cô nàng “bốn mắt” vẫn có thể trang điểm xinh như mộng. 

Màu gì cho đôi mắt sau cặp kính?

Trước hết, những màu mắt bạn chọn phải ăn ý với màu của gọng kính: giống hệt, cùng tông hoặc trong dải màu phù hợp. Chẳng hạn, nếu gọng kính của bạn có màu nâu thì phấn mắt tông màu nâu từ đậm tới nhạt, nâu vàng, hâu hồng, nâu đất… đều đẹp. 

Những màu trung tính như be, xám khói… vừa phù hợp với đôi mắt “nấp” sau “hai miếng thủy tinh”, vừa dễ ăn ý với các màu gọng kính. Những màu sắc nhẹ nhàng, trung tính được khuyên chọn cũng vì lối trang điểm mắt thật đậm và sắc nét khó phù hợp với các nàng “bốn mắt”. 

Kẻ viền mắt nước là một trong những giải pháp làm tăng sự sống động và ánh long lanh đầy sức sống của đôi mắt sau cặp kính. Viền mắt dạng gel cũng phù hợp với bạn vì rất dễ kẻ mà lại ít lem. Ngay cả viền mắt cũng cần phù hợp với đặc điểm của gọng kính: nên kẻ viền mắt dày nếu gọng kính dày và ngược lại. Hãy kẻ đường viền mắt sát chân lông mi, và nếu kẻ bằng đường chì dày thì sau đó nên làm nhòe, mờ đi một chút để trông có vẻ tự nhiên.

Nếu bạn đeo kính viễn thị, nên kẻ viền đậm hơn một chút để tạo đôi mắt to, bởi kính viễn có xu hướng làm mắt bạn trông có vẻ nhỏ lại. Nên trang điểm bầu mắt bằng những màu sáng, có nhũ nhẹ, và nhấn mạnh phần giữa đến đuôi mắt, sát mi bằng những màu đậm hơn, để tạo chiều sâu và giúp mắt to ra (màu đậm này nhất thiết không được “chọi” với màu gọng kính). Dùng màu sáng nhất để đánh phần dưới lông mày.

Chải mascara cũng là cách bạn làm cho tôi mắt trở nên to tròn và sắc nét. Tuy nhiên, khi đã đeo kính, bạn không nên sử dụng các loại mascara “siêu nối mi”, vì hàng mi quá dài sẽ chạm vào mặt kính, bị cụp xuống hoặc gãy, trông rất xấu. Đó là chưa kể phần thuốc bị gãy rụng sẽ làm bẩn kính và gây kích ứng cho mắt, đau mắt.

Những lưu ý khác khi trang điểm mặt

 Mắt sưng húp hay thâm quầng thì ở người nào cũng xấu, nhưng tình hình sẽ tệ hơn nếu bạn đeo kính. Vì vậy, hãy dùng kem che khuyết điểm để “xử lý” những vết thâm quầng.

 Vẻ đẹp của cặp lông mày càng trở nên quan trọng khi bạn đeo kính. Hãy tỉa cẩn thận và dùng bột màu tô điểm cho nó mỗi lần make-up. Nên kẻ lông mày phù hợp với dáng kính hoặc ngược lại. Thực ra vì việc vẽ “nét xuân sơn” hình dáng ra sao còn phải phù hợp với cấu tạo xương chân mày và khuôn mặt, vì thế sẽ thực tế hơn nếu bạn chọn kính theo dáng lông mày (và tốt nhất là cả khuôn mặt, kiểu tóc, phong cách thời trang của bạn) thay vì ngược lại. Một cặp lông mày cong vừa phải thường phù hợp với nhiều dáng kính.

Nếu bạn không thể tạo ra một đôi mắt long lanh thu hút sau khi trang điểm do mắt nhỏ hoặc sưng, thiếu linh động bởi cận thị lâu ngày, hãy tập trung làm đẹp cho đôi môi, biến nó trở thành điểm nhấn hẫp dẫn, thu hút ánh mắt người đối diện. Còn nếu đôi mắt bạn đã được chọn là điểm nhấn tuyệt hảo, hãy tô màu nhẹ cho đôi môi, thậm chí nếu môi vốn đã hồng thì chỉ cần chút son bóng.

Và đừng quên đánh má hồng nhé, vì nó giúp gương mặt bạn ửng lên đầy sức sống cho dù đang phải mang cả cặp kính. Sau khi trang điểm xong xuôi, bạn đừng quên đeo kính vào để ngắm tổng thể công trình của mình, để chắc chắn là cách điểm trang của bạn phù hợp với cặp kính, và rằng đây là lúc trông bạn ổn nhất.

Cuối cùng, nếu đã thích trang điểm, hẳn bạn cũng sẽ không làm khó mình bởi một cặp “đít chai” nặng nề, xấu xí. Hiện có rất nhiều kiểu gọng kính cận cực kỳ nhẹ nhàng và thời trang, và những mắt kính tuy mỏng nhưng hỗ trợ rất tốt cho mắt. Hãy chọn chúng thay cho những cặp kính nặng, dày cộp nhé. Chiếc kính nhẹ cũng sẽ hạn chế tối đa việc xuất hiện vết hằn hai bên sống mũi (nếu có, hãy dùng kem che khuyết điểm cho vùng này).

Thứ Năm, 26/07/2012 15:36

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện