Nghệ nhân gấp giấy Nhật hướng dẫn trẻ Việt làm đồ chơi

(Dạy con) - Ngày hội Mottainai 2018 sẽ diễn ra vào 13/10 (thứ 7) tại vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Sau 6 tháng phát động, Mottainai 2018 - chương trình từ thiện nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ em khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông - hiện đã có hàng chục ngàn lượt người Việt Nam, người nước ngoài tham gia quyên góp đồ dùng và gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

Nghe nhan gap giay Nhat huong dan tre Viet lam do choi
Quán quân Sao Mai Thu Hằng sẽ hát trong Ngày hội Mottainai 2018

Ngày hội Mottainai 2018 sẽ diễn ra vào 13/10 (thứ 7) tại vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tại ngày hội, những món đồ đã qua sử dụng được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm sẽ được bán với giá khởi điểm từ 5.000 đồng/sản phẩm nhằm gây quỹ từ thiện.

Ngày hội sẽ có cuộc thi chạy Mottainai Run với sự tham gia của nhiều vận động viên trên đường chạy Happy Run (1 vòng hồ Gươm) và Challenge Run (3 vòng hồ Gươm). Cuộc thi nhằm gây quỹ từ thiện vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Nghe nhan gap giay Nhat huong dan tre Viet lam do choi
Nghệ nhân gấp giấy nổi tiếng Nhật Bản Kazuma Takahashi (giữa) năm thứ 3 tới Ngày hội Mottainai để hướng dẫn các em nhỏ làm đồ chơi tái chế từ bao bì các sản phẩm

Dự kiến, tại ngày hội, 71 trẻ em mất cha, mẹ vì tai nạn giao thông tại nhiều tỉnh/thành trong cả nước cùng 250 trẻ mồ côi tại 3 cơ sở chăm sóc ở Hà Nội sẽ được vui chơi, nhận quà, học bổng với tổng giá trị lên tới gần 300 triệu đồng.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp ông Kazuma Takahashi, nghệ nhân gấp giấy nổi tiếng Nhật Bản, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, sang Việt Nam tham dự Ngày hội Mottainai. Như thường lệ, trước và trong Ngày hội Mottainai, ông Kazuma Takahashi sẽ có buổi hướng dẫn các em nhỏ và công chúng cách tạo hình từ bao bì các sản phẩm đã qua sử dụng thành các con vật, tàu thuyền, nhân vật... sinh động, đẹp mắt.

Nghe nhan gap giay Nhat huong dan tre Viet lam do choi
Diễn viên Lương Giang làm MC Ngày hội Mottainai 2018

Trong ngày hội, cộng đồng sẽ được trải nghiệm sự giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản thông qua màn trình diễn trang phục truyền thống Áo dài và Kimono; thưởng thức các màn Cosplay nhân vật truyện tranh Nhật Bản, múa Yosakoi, kiếm thuật Nhật Bản của CLB Kiếm đạo Thăng Long... Bên cạnh đó là trải nghiệm món ăn, dịch vụ… tại hàng chục gian hàng đến từ Nhật Bản.

Ngoài ra, công chúng có thể gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức màn biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng như: Đại sứ Chương trình Mottainai 2018 gồm diễn viên Mạnh Trường, Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam Qua ảnh - Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang; Cùng các Á khôi Miss Photo 2017 Hoàng Thị Bích Ngọc, Sao Mai Thu Hằng, Khánh Ly, Hiền Anh, ca sĩ Diệu Ly, Việt Sơn, Hoàng Hạnh, MC Lương Giang - Quang Huy, bé Nguyệt Ánh - Quán quân Đồ rê mí, các em nhỏ CLB nghệ thuật Ngọc Trai Việt, CLB Họa My, CLB Xalaka, CLB Xumin, CLB Havana…

Nghe nhan gap giay Nhat huong dan tre Viet lam do choi
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio đánh giá cao hiệu quả từ Chương trình Mottainai sau 6 năm tổ chức

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam - ông Umeda Kunio và phu nhân bày tỏ sự trân trọng đối với Chương trình Mottainai. Ngài Đại sứ cho rằng, đây là một hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa, mang tính cầu nối và là minh chứng rõ ràng nhất về gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Đại sứ đánh giá cao hiệu quả từ Chương trình Mottainai sau 6 năm tổ chức và khẳng định đây là cơ sở để Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đưa chương trình trở thành một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản trong năm 2018.

Nghe nhan gap giay Nhat huong dan tre Viet lam do choi
Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam Qua ảnh - Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang là 1 trong 4 Đại sứ của Chương trình Mottainai 2018. Cô sẽ tham gia chạy Mottainai Run trong Ngày hội Mottainai 2018

Mottainai 2018 là mùa Mottainai thứ 6 được Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản.

Qua 5 mùa, chương trình đã trở thành cộng đồng có hoạt động ủng hộ đồ đã qua sử dụng lớn nhất cả nước với hơn 200.000 người tham gia; hơn 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được hưởng lợi.

Bộ Thông tin Truyền thông và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 vì những đồng góp cho cộng đồng của chương trình.

Hoàng Én

Thứ Ba, 09/10/2018 21:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện