Cặp đôi chụp nude ở Đà Lạt: Văn hóa người cầm máy

(Du lịch) - Sở yêu cầu người đăng tải bộ ảnh cưới nude của cặp đôi được chụp tại hồ Tuyền Lầm (Đà Lạt) gỡ ảnh như để kết thúc vụ việc.

Chiều 18/6, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thúy Hằng - Chánh thanh tra sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã nhận được văn bản từ Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội về hình thức xử lý việc chụp ảnh khoả thân ở hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). 

"Sự việc xảy ra ở Lâm Đồng nhưng những người này lại sinh sống ở Hà Nội nên ngay sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã có văn bản gửi Sở Thông tin Hà Nội về việc xử lý người chụp và phát tán hình ảnh lên mạng xã hội là Studio, chứ không phải cặp đôi", bà Hằng chia sẻ.

Về việc giải quyết, bà Hằng cho hay, theo nội dung văn bản, Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội đã yêu cầu những người có liên quan gỡ hết những bức ảnh được chia sẻ trên mạng, đồng thời nhắc nhở lần sau không tái phạm.

Cap doi chup nude o Da Lat: Van hoa nguoi cam may
Hình ảnh cặp đôi chụp ảnh nude tại hồ Tuyền Lâm

Chánh thanh tra Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng cho rằng, việc nhắc nhở, phạt hành chính hay xử lý ra sao phụ thuộc vào quan điểm, cách giải quyết của đơn vị quản lý. Có thể, người này thấy phản cảm nhưng người khác thì không. 

Trong việc này, bà Hằng cho rằng, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã làm hết trách nhiệm của mình. 

Chia sẻ quan điểm về việc chụp ảnh nude, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm khẳng định, pháp luật hiện không có những quy định chi tiết đến mức cấm chụp nude ở nơi công cộng, các danh lam thắng cảnh.

“Nó thuộc về ý thức văn hóa của người chụp và mẫu. Việc này hoàn toàn riêng tư thì có nên chụp ở nơi là điểm tham quan, lui tới của số đông, điều đó chính là ý thức văn hóa”, ông Thành nêu ý kiến.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Thái Phiên cho rằng, anh và người mẫu đi chụp nude tại các bãi biển, các địa điểm đẹp nổi tiếng cả nước khá nhiều. Nhưng không bao giờ và chưa bao giờ, anh cho phép mình tác nghiệp ở những nơi đông người.

Nơi mà anh quyết định thực hiện bộ ảnh nude khỏa thân trong thiên nhiên phải đảm bảo không có ai ngoài anh, cô người mẫu và ê kíp. Tính riêng tư cần được đảm bảo và phần nữa còn là để bảo vệ danh tính của người mẫu.

“Luật không quy định rằng ở khu vực nào đó không được chụp ảnh nude. Tuy nhiên, những nơi tôn nghiêm như trong nhà thờ, trong chùa, hay các tháp Chăm… thì không cần thông báo gì, tự người ta phải biết.

Hoặc chợ Đồng Xuân cũng chẳng cần gắn biển cấm chụp nude. Nên văn hóa là ở người cầm máy, không cần quy ước”.

Hương Trà

Thứ Ba, 18/06/2019 19:44

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện