'Chặt chém' khách Tây ở Đà Lạt: Đưa thêm để tính tiền

(Du lịch) - Theo hai du khách, đĩa thịt gà là do quán tự đưa thêm ra chứ họ không gọi và cũng không hề sử dụng đến, do đó không được tính tiền.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 6/8 tại quán Hạnh Tâm (khu vực cầu thang Thương xá Latulip, chợ đêm Đà Lạt, thuộc phường 1, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Theo đó, vào tối cùng ngày, 2 du khách nước ngoài mang quốc tịch Anh và Thái Lan đã tới công an phường 1 trình báo về việc họ ăn hai tô bún, 1 đĩa gỏi gà và 1 đĩa lòng gà tại quán ăn Hạnh Tâm nhưng phải thanh toán 460.000 đồng.

Ngay sau đó, lực lượng công an phường 1 đã đến chợ đêm để làm rõ vụ việc.

'Chat chem' khach Tay o Da Lat: Dua them de tinh tien
Chợ đêm Đà Lạt xảy ra tình trạng chủ quán 'chặt chém' khách du lịch. Ảnh: NLĐ

Tại buổi làm việc, chủ quán lý giải sở dĩ lấy 460.000 đồng là tính luôn cả 1 đĩa thịt gà để trên bàn hai thực khách.

Tuy nhiên, theo trình bày của hai du khách nước ngoài, đĩa thịt gà đó họ không gọi nhưng vẫn được chủ quán đem đặt lên bàn và sau đó tính thêm tiền.

Sau khi mời các bên đến trụ sở công an làm việc và lập biên bản, chủ quán Hạnh Tâm đã trả lại 2 du khách trên 200.000 đồng tiền tính thêm 1 đĩa thịt gà.

Được biết, trước đó, cơ quan chức năng cũng từng lập biên bản về việc vi phạm trật tự công cộng của quán Hạnh Tâm; yêu cầu chủ quán phải cam kết bán đúng giá, không làm mất trật tự, vệ sinh tại khu vực này.

Chợ đêm Đà Lạt hoạt động từ 18h cho đến rạng sáng hôm sau, là một nét đặc trưng của TP ngàn hoa.Thế nhưng, thời gian qua lại nảy sinh nhiều vấn nạn như: chèo kéo, "chặt chém", tranh giành khách. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu hình ảnh Đà Lạt đối với du khách trong và ngoài nước.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 08/08/2017 07:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện