Du khách bị lừa ăn thịt chó, trá hình thịt gà xiên

(Du lịch) - Nhiều du khách Australia giận dữ và có ý định tẩy chay hòn đảo Bali khi biết bị lừa ăn thịt chó, trá hình thịt gà xiên.

Mới đây, một cuộc điều tra do tổ chức Animals Australia thực hiện phát hiện thấy sự thật kinh hoàng về đường dây tiêu thụ thịt chó tại đảo Bali, Indonesia- hòn đảo đang thu hút cả triệu lượt khách Australia tới nghỉ dưỡng mỗi năm.

Kết quả cuộc điều tra này đã được phát trên kênh truyền hình ABC lúc 7h30 sáng ngày 20/6 theo giờ địa phương.

Theo đó, các nhân viên của tổ chức Animals Australia đã phát hiện ra việc những chú chó bị bắt và giết thịt theo cách thức vô cùng dã man, trước khi bị bán cho khách du lịch, trá hình là thịt gà xiên hay thịt lợn.

Du khach bi lua an thit cho, tra hinh thit ga xien
Du khách ăn món satay được chế biến bởi thịt chó tại Bali mà không hề hay biết.

Pak Puris, 83 tuổi, một người hành nghề giết mổ chó tại Bali cho biết, chỉ riêng ông đã giết chết hàng nghìn con chó với tần suất “12 con một tuần”.

Người dân Bali cũng rất tích cực trong việc hỗ trợ những kẻ buôn bán chó, họ tham gia bắt những con chó và được trả công khá cao, khoảng 100.000 Rp (10 USD) cho mỗi con mà họ bắt được.

Cũng theo cuộc điều tra của Animals Australia, tại bãi biển 66 thuộc khu du lịch Seminyak nằm ở phía nam Bali, một chủ cửa hàng bán đồ ăn trên phố thừa nhận loại thịt mình bán có tên là “dog satay”, một loại thịt xiên nướng khi được điều tra viên hỏi.

Nhưng đối với khách du lịch, người này sẽ trả lời ngay đó là thịt gà hoặc thịt con thú khác mà không phải là thịt chó.

Sau khi biết thông tin việc nhiều món ăn đường phố tại đảo Bali sử dụng nguyên liệu là thịt chó, nhiều du khách đã hết sức giận dữ và có ý định tẩy chay hòn đảo thiên đường du lịch này.

Về vấn đề này, bà Lyn White, Giám đốc của tổ chức Animals Australia chia sẻ với ABC rằng: “Khách nước ngoài đi dạo phố, họ sẽ thấy những quầy bán hàng rong ven đường mà không nhận ra chữ RW trong cửa hàng có nghĩa là thịt chó. Nguồn thịt độc hại xâm chiếm vào các cửa hàng đồ ăn”.

Bác sĩ Andrew Dawson, Bệnh viện Royal Prince Alfred, cho biết nếu con chó bị đầu độc bằng cyanide trong quá trình giết mổ thì trong thịt của nó vẫn tồn tại một lượng độc dược nhất định.

“Cyanide sẽ không bị phá hủy khi ta chế biến thịt bằng cách nấu chín. Do vậy, rủi ro thực sự sẽ phụ thuộc vào lượng chất độc người ta dùng khi giết mổ chó”, bác sĩ Dawson nói.

Được biết, tại đảo Bali, người dân địa phương vẫn có thói quen ăn thịt chó. Nhưng với khách nước ngoài lại khác.

Thùy Dung

Thứ Ba, 20/06/2017 17:42

Tranh Luận Nóng
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện