Lời ngược nhà hàng Đà Nẵng bị tố chặt chém du khách

(Du lịch) - Theo anh Thành, nhà hàng luôn bán đúng giá niêm yết, không thể có tình trạng làm ăn chộp giật.

Liên quan đến thông tin khách du lịch tố nhà hàng Đà Nẵng chặt chém, sáng ngày 24/7, trao đổi với báo Đất Việt, anh Nguyễn Văn Thành, quản lý nhà hàng Mười Đô trên đường Trần Bạch Đằng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho rằng, sự thật không như phản ánh của du khách.

"Đây chỉ là thông tin 1 chiều thôi, chúng tôi cũng liên hệ với phía khách hàng nhưng chưa thấy phản hồi lại.

Nhà hàng chúng tôi mới khai trương được nửa tháng, khách đến cũng đông nên chúng tôi luôn bán đúng giá niêm yết, ví dụ như cá chim có giá 500.000 đồng/kg, đĩa cá của đoàn khách đó ăn con 1,2 kg thì đương nhiên chúng tôi phải tính là 600.000 đồng.

Phải nói rõ rằng, nhà hàng tính tiền theo cân nặng, không phải tính theo đĩa, hơn nữa, tại sao khách không chụp khi đĩa thức ăn vừa được mang đến bàn mà lại chụp lúc ăn đã gần hết?", anh Thành nói.

Loi nguoc nha hang Da Nang bi to chat chem du khach
Hóa đơn và món ăn đoàn chị Hiền được phục vụ. Ảnh: VNE

Theo anh Thành, sau khi khách tố nhà hàng, anh đã check camera và không thấy có đoạn ghi hình nào về lời qua tiếng lại giữa nhân viên và người trong đoàn khách đó. Thông tin nhân viên nhà hàng đe dọa khách càng không chính xác.

Anh Thành giải thích, mặc dù nhà hàng mới khai trương nhưng về bề dày kinh nghiệm trong việc quản lý quán ăn anh rất tự tin. Tất cả mọi nhân viên trong nhà hàng đều được đào tạo về cung cách ứng xử với khách hàng và được dặn dò kỹ nếu gặp tình huống khó xử lý phải gọi quản lý đến giúp, tránh tình trạng nói năng không phải phép.

"Không hiểu mục đích của những người tố cáo nhà hàng là gì nhưng chúng tôi mở nhà hàng là để làm ăn lâu dài nên không thể có tình trạng làm ăn chộp giật được. Khách đến 1 lần rồi lại muốn đến lần 2, lần 3, đó là tiêu chí của nhà hàng chúng tôi", quản lý nhà hàng Mười Đô nói thêm.

Loi nguoc nha hang Da Nang bi to chat chem du khach
Đĩa cá chim có giá 600.000 đồng/dĩa. Ảnh: TPO

Nhận xét về giá cả của nhà hàng Mười Đô, cùng ngày, phóng viên liên hệ với nhà hàng M.H (quận Sơn Trà), người đại diện cho rằng: "Giá cả các món ăn của nhà hàng Mười Đô như trong bảng niêm yết là không phải đắt lắm, đây là giá chung ở khu vực quận Sơn Trà rồi. Có món của nhà hàng Mười Đô đắt hơn nhà hàng tôi vài chục nghìn nhưng đây không gọi là chặt chém vì có thể do địa điểm".

Về việc này, cùng ngày,  ông Trần Phước Trí, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang vào cuộc kiểm tra, xác minh và sẽ có báo cáo sự việc sớm.

Như báo chí đưa tin, trước đó, ngày 23/7, chị Đào Thị Thu Hiền (trú ở TP Hà Nội) đăng tải trên trang facebook cá nhân và các trang mạng xã hội về việc bị quán ăn Mười Đô tính tiền một bữa ăn với giá cắt cổ.

Theo chị Hiền, trưa ngày 21/7, chị cùng gia đình gồm 15 người lớn và 12 trẻ em được một lái xe điện du lịch giới thiệu đến nhà hàng nói trên. Người tài xế giới thiệu đây là nhà hàng bình dân, có phục vụ hải sản.

Khi đến nơi, chị Hiền đã gọi cơm cùng các món ăn như cá chim, mực, thịt rang mặn… Nhân viên đã tính tiền với hóa đơn tổng cộng hơn 6,1 triệu đồng trong đó giá mỗi đĩa cá chim là 600 ngàn, mực cơm là 500 ngàn/1 dĩa, thịt rang mặn 120 ngàn/ đĩa…

Điều đáng nói, khi các món ăn được dọn ra thì cả đoàn khá sốc vì món ăn quá ít, cá nhỏ. Riêng món thịt rang có giá 120 nghìn đồng, chỉ lèo tèo vài miếng.

Chị Hiền khẳng định quán ăn Mười Đô đã chặt chém đoàn khách của chị và nhân viên còn có thái độ lớn tiếng khi khách thắc mắc về giá cả.

Hiện sự việc đang được ngành chức năng TP Đà Nẵng kiểm tra làm rõ.

Thu Hoài

Thứ Hai, 24/07/2017 20:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện