Mua 1,7kg măng cụt, du khách bị đòi 1 triệu: Tin mới

(Du lịch) - Một quầy hàng bán hoa quả cạnh chùa Thiên Mụ có hành vi chặt chém khi bán 1,7 kg măng cụt nhưng lấy của khách 1 triệu đồng.

Liên quan đến thông tin du khách bị đòi 1 triệu đồng khi mua 1,7 kg măng cụt, ngày 25/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế xác nhận và cho biết, hiện nay Công an  TP.Huế đã vào cuộc và tìm ra các đối tượng chặt chém du khách để xử lý.

"Thời điểm này, khách du lịch đến đông trong khi đó, tại các điểm du lịch cũng xuất hiện một số người bán hàng đến từ các địa phương khác nên cũng khó quản lý. Trong khi chúng tôi cũng rất tích cực và quyết liệt trong việc cử lực lượng thanh tra đi giám sát tại các điểm du lịch.

Hiện tại chúng tôi cũng đang tập trung chỉ đạo tại tất cả các điểm du lịch trong toàn tỉnh phải công khai, niêm yết giá và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", ông Minh nói.

Mua 1,7kg mang cut, du khach bi doi 1 trieu: Tin moi
Du khách tham quan chùa Thiên Mụ. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Theo ông Minh, trước đây có một số trường hợp như đưa tiền giả cho du khách hay xích lô tăng giá, các cơ quan chuyên môn trong tỉnh cũng đã giải quyết được.

Trước đó, ngày 17/4, trên trang cá nhân của một người tên Cường đã đăng tải bài viết phản ánh về việc ông chứng kiến một du khách nước ngoài mua 1,7 kg măng cụt tại khu vực bán hàng dưới chân núi của chùa Thiên Mụ và đưa cho người bán hoa quả 2 tờ 500.000 đồng nhưng người bán hàng không chịu trả lại tiền thừa.

Chứng kiến sự việc, ông Cường đề nghị người phụ nữ trả lại tiền cho du khách thì bị người này quát mắng. Tiếp đó, một đối tượng khoảng 18 tuổi đang đứng bán hàng lao ra quát tháo rồi lấy một cây dao đòi đâm ông Cường. Ngoài ra, ông Cường còn bị một người đàn ông khoảng 55 tuổi lao vào đòi hành hung vì bênh vực du khách trên.

Thông tin này sau đó đã được phản ánh qua hệ thống phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế và sau đó được chuyển cho Công an TP.Huế.

Qua xác minh tin phản ánh, Công an TP Huế đã kiểm tra, làm rõ vị du khách nói trên mua 1,7kg măng cụt với giá 100 ngàn đồng nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên người phụ nữ bán hàng đã lấy của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa.

Hiện đối tượng vi phạm đã được Cơ quan công an mời về trụ sở làm việc. Ngoài ra, Công an TP.Huế cũng đang xác minh thông tin về các đối tượng có biểu hiện bảo kê, thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của du khách tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 26/04/2019 07:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện