Quán Đà Lạt phần trần không trả cọc vì khách trễ giờ

(Du lịch) - Theo bà Loan, do nhóm du khách này đến quá trễ so với giờ hẹn và quán đã nghỉ bán nên đề nghị khách về, đợi phục vụ lần sau.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Kim Phượng (34 tuổi, du khách đến từ TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), trước đó, gia đình chị có đặt bàn ăn  tại quán cơm lam gà nướng Tam Nguyên, đường Ankoret, P.7 (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) và đặt cọc 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, do quán ở ngoại thành, đoàn du khách bị lạc đường nên tới nơi muộn một tiếng so với thỏa thuận ban đầu.

Tại đây, nhân viên quán từ chối phục vụ và không trả lại số tiền đặt cọc với lý do khách đến trễ. "Tôi cũng xin lỗi vì sự trễ hẹn và nói thôi chị đã làm, em cũng đã tới, chị cho em mang đi còn thiếu bao nhiêu em sẽ thanh toán", chị Phượng cho biết.

Tuy nhiên, lúc này nhân viên của quán nhất quyết từ chối phục vụ, đuổi khách khỏi quán và không trả lại tiền.

Quan Da Lat phan tran khong tra coc vi khach tre gio
Bảng hiệu phía trước quán cơm lam gà nướng đã được gỡ xuống. Ảnh: TPO

Theo chị Phượng, chị nghĩ vụ việc không có gì để làm lớn nhưng người của quán đã đăng tải thông tin và hình ảnh của đoàn và cho rằng đoàn đã đến trễ, còn nháo nhào chủ quán nên chị mới bức xúc.

Bà Mai Thị Như Loan (chủ quán cơm lam, gà nướng Tam Nguyên) cho rằng,  nhóm du khách này đến quá trễ so với giờ hẹn và quán đã nghỉ bán nên đề nghị khách về, đợi phục vụ lần sau. Tuy nhiên du khách không chịu mà cứ đòi vào quán ăn và nói chuyện to tiếng.

“Thấy nhóm du khách nháo nhào to tiếng nên chúng tôi bức xúc và không trả tiền cọc.

Việc khách yêu cầu gói đồ ăn đã làm để đem về. Chúng tôi không chấp nhận vì đồ ăn đã để nguội, bếp lửa đã tắt hết nên sợ đồ ăn không ngon, khách lại phàn nàn”, bà Loan nói

Cũng theo bà Loan, quán bà thành lập khá lâu, không mang tính chất kinh doanh mà chỉ là để phục vụ cho bạn bè, người thân mỗi khi họ có tiệc tùng, hay yêu cầu làm các món ăn như cơm lam, gà nướng, heo quay...

Bà Loan cũng thừa nhận, hai bên đều có lỗi và mong muốn có sự hợp tác để giải quyết ổn thỏa vụ việc tránh gây ảnh hưởng xấu.

Về việc này, ngày 20/7, Trung tá Nguyễn Quang Vinh, Đội trưởng Đội cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Lạt cho rằng, hiện nay quán cơm gà đã gỡ bảng hiệu và không nhận khách trực tiếp, chỉ nhận khách đặt qua mạng internet.

Qua xác minh, quán cơm gà Tam Nguyên không có bất cứ giấy tờ hợp lệ liên quan tới hoạt động kinh doanh như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ ăn uống, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm...

Ông  Phan Tuấn Anh, Chánh Thanh tra Sở VHTTDL Lâm Đồng cho biết, sau khi nhận đơn kiến nghị của khách du lịch về vụ việc trên, ngày 5/7, Sở đã gửi công văn yêu cầu Phòng Văn hóa-Thông tin TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương kết hợp với cơ quan chức năng xác minh vụ việc, xử lý dứt điểm theo đơn phản ánh.

Trước đó đã có nhiều trường hợp phản ánh tình trạng tương tự khi tới quán cơm Tam Nguyên trễ nhưng không được phục vụ cũng như hoàn lại tiền đã đặt cọc.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 21/07/2017 07:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện