Tranh gạo Quỳnh Vy đến Nhật Bản giữa mùa hoa Anh Đào

(Du lịch) - Khu triển lãm của Tranh Gạo Quỳnh Vy đã nhận được nhiều lời khen ngợi của đông đảo người dân Nhật Bản lẫn du khách quốc tế.

Sáng 13/4, tại Trung tâm giao lưu Quốc tế Osaka (Osaka International House), chương trình “Những ngày thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka 2017" đã khai mạc, thu hút sự quan tâm của người dân địa phương và bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản.

Tranh gao Quynh Vy den Nhat Ban giua mua hoa Anh Dao
Quan khách trầm trồ trước tác phẩm tranh gạo Lâu Đài Cổ Osaka.

Cục trưởng cục đối ngoại tỉnh Osaka ông Harimoto Hironori, Giám đốc đối ngoại thành phố Osaka bà Wada Aya, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Trần Đức Bình, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cùng đoàn đại biểu cấp cao của TP.HCM cũng đã đến tham dự, chia vui cùng các văn nghệ sỹ và nghệ nhân đến từ Việt Nam.

Tranh gao Quynh Vy den Nhat Ban giua mua hoa Anh Dao
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tặng tranh gạo cho lãnh đạo phía Nhật Bản.
Tranh gao Quynh Vy den Nhat Ban giua mua hoa Anh Dao
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao tặng bức tranh gạo lâu đài cổ Osaka của Tranh gạo Quỳnh Vy cho Thống đốc tỉnh Osaka Ichiro Matsui và Thị trưởng thành phố Osaka Hirofumi Yosimura.

Khu triển lãm của Tranh Gạo Quỳnh Vy đã nhận được nhiều lời khen ngợi của đông đảo người dân Nhật Bản lẫn du khách quốc tế và tạo được ấn tượng đẹp với khách tham quan bởi sự đồng nhất về nội dung cũng như thể hiện rõ tinh thần giao lưu văn hoá giữa 2 nước, từ những tác phẩm mang đậm nét đặc trưng của Nhật như tranh gạo chân dung thủ tướng Shinzo Abe, tranh gạo những chú cá Koi, tranh đá quý các loại hoa đào - loài hoa đang đua nhau khoe sắc khắp nơi trên nước Nhật, đến các bức tranh gạo Chợ Bến Thành, tranh gạo Bến Nhà Rồng, cùng nhiều tác phẩm thể hiện những hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam…

Tranh gao Quynh Vy den Nhat Ban giua mua hoa Anh Dao
Cặp đôi NSƯT Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thích thú khi tận mắt ngắm nhìn tác phẩm Lâu Đài Cổ Osaka được làm từ gạo.
Tranh gao Quynh Vy den Nhat Ban giua mua hoa Anh Dao
Tranh Gạo Quỳnh Vy thu hút sự quan tâm của truyền thông Việt Nhật.

Trang phục của anh Nguyễn Khoa Đăng - Đại diện Tranh Gạo Quỳnh Vy cũng được chuẩn bị kỹ càng và cực kỳ chu đáo. Trong chiếc áo dài Việt Nam truyền thống được may trên nền vải Nhật, với họa tiết núi Phú Sĩ phủ đầy tuyết trắng, biểu tượng cho sức mạnh và tinh thần Samurai của nước Nhật, anh Đăng vừa say sưa chia sẻ về nghệ thuật làm tranh gạo, vừa hướng dẫn khách tham quan cách tỉ mỉ xếp từng hạt gạo lên tranh.

Tranh gao Quynh Vy den Nhat Ban giua mua hoa Anh Dao
Nhà thiết kế Sỹ Hoàng cũng không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy sự sáng tạo của các nghệ nhân gửi gắm vào những tác phẩm tranh gạo.

 Đông đảo quan khách đã đến thưởng lãm, tự tay thử làm tranh gạo và không ngớt lời khen ngợi về sự tài hoa của người nghệ nhân Việt cũng như bày tỏ sự yêu thích và trân trọng loại hình nghệ thuật độc đáo, mới lạ này. Đặc biệt, tác phẩm tranh gạo thể hiện chân dung thủ tướng Nhật được xếp thủ công từ hơn 35 ngàn hạt gạo trong hơn 7 ngày đã mang đến sự ngạc nhiên và thích thú cho các vị quan khách.

Những bức tranh tuyệt mỹ của Tranh Gạo Quỳnh Vy, trong đó có có tác phẩm tranh gạo “Lâu Đài Cổ Osaka giữa mùa hoa đào đua nở” là món quà ý nghĩa được đoàn Việt Nam lựa chọn trao tặng cho thành phố bạn.

Tranh gao Quynh Vy den Nhat Ban giua mua hoa Anh Dao
Đại diện Tranh Gạo Quỳnh Vy chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo 2 nước và đội võ cổ truyền Việt Nam sang biểu diễn trên nước bạn.

“Những Ngày TP.HCM Tại Osaka 2017” là dấu son nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và thành phố Osaka (1997 - 2017), đồng thời là bước đệm chào đón kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.

TRANH NGHỆ THUẬT QUỲNH VY

Địa chỉ: 684 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM.

ĐT: (84.8) 39 38 13 23 ~ Hotline: 0983 777 347 & 0949 82 33 47

Website: www.tranhgaoquynhvy.com

Thanh Mai

Thứ Sáu, 14/04/2017 17:52

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện