Úc điều tra du học sinh Việt bị lừa vé máy bay

(Du lịch) - Hơn 300 du học sinh người Việt đã bị lừa mua vé máy bay giả, giá rẻ về Việt Nam qua một tài khoản Facebook có tên Vi Tran.

Ông Hoàng Minh Sơn cũng khuyên các du học sinh bình tĩnh, tránh kích động hay nghe theo những lời xúi bẩy trên mạng để tập trung đông người, tuân thủ luật pháp nước sở tại và phải dựa vào các thông báo chính thức từ cơ quan chức năng, đồng thời không nên dựa vào những thông tin chưa được kiểm chứng lan truyền trên mạng Internet.

Đại diện Vietnam Airlines tại Sydney cũng cho biết sẽ làm hết sức mình, sẵn sàng hỗ trợ các du học sinh bằng cách giải đáp mọi thắc mắc cũng như giúp xác định vé máy bay đã đặt có thật hay không, hỗ trợ để những sinh viên có nhu cầu có thể mua lại vé để về nhà ăn Tết.

Những du học sinh và người nhà có con em bị kẹt tại Australia do mua phải vé giả có thắc mắc hay cần hỗ trợ từ Vietnam Airlines có thể gửi thư điện tử đến địa chỉ email là: anle@vietnamairlines.com.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Văn phòng đại diện Vietnam Airlines cùng Ban chấp hành VDS đang tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng phía bạn tìm cách hỗ trợ, giải quyết vụ việc.

Theo TTXVN

Thứ Năm, 07/01/2016 15:00

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện