Bắt được con khỉ cướp kẹo mút của học sinh ở đâu?

(Gia đình) - Con khi bị bắt khi xuất hiện trên mái nhà của một người dân thuộc khu phố 2, thời điểm đó, con khỉ bị vướng vào một sợi dây.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ đàn khỉ tấn công học sinh để lấy đồ ăn, chiều ngày 18/12, trao đổi với báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Hồng Huế, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, Chi cục kiểm lâm Bình Dương đã bắt được một con khỉ trên địa bàn phường Tân Định vào sáng cùng ngày.

"Con khỉ mà lực lượng kiểm lâm bắt được là do bị vướng vào một sợi dây chứ nếu không cũng không dễ gì bắt được nó đâu. Những con khỉ còn lại có thể vẫn đang loanh quanh trên địa bàn phường nhưng do địa phương còn nhiều cây nên nó nhảy từ cành nọ qua cành kia cũng khó phát hiện lắm.

Chính quyền địa phương chỉ biết thông báo để người dân cảnh giác, nhất là có biện pháp để bảo vệ trẻ nhỏ", bà Huế thông tin.

Bat duoc con khi cuop keo mut cua hoc sinh o dau?
Con khỉ tấn công người dân ở phường Tân Định, thị xã Bến Cát đã được bắt giữ.

Theo bà Huế, địa điểm con khi bị Chi cục kiểm lâm bắt là ở khu phố 2, phường Tân Định, nơi này có rất nhiều dân sống xung quanh đó.

Qua xác minh, con khỉ bị bắt có  tên khoa học Macaca arctoides, nặng 4kg là giống đực. Đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 2B tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Chi cục Kiểm lâm Bình Dương đã đưa cá thể khỉ này về chăm sóc, nuôi dưỡng trong khi chờ xác minh làm rõ.

Trước đó, một đàn khỉ gồm 3 con (2 con lớn, 1 con nhỏ) bất ngờ xuất hiện trên địa bàn phường Tân Định. Đàn khỉ này đã lao tới cướp kẹo mút, bánh ngọt của các em học sinh. 7 sinh tiểu học và 1 học sinh mẫu giáo bị khỉ cào xước tay. Các em học sinh đã được gia đình đưa đi tiêm phòng sau đó.

Người dân phường Tân Định cho hay đàn khỉ leo lên nóc nhà, trên các cây, khi thấy trẻ nhỏ hoặc người lớn cầm đồ ăn là lao tới lấy.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 19/12/2020 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện