Bé 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong: Bắt giữ nóng

(Gia đình) - Lực lượng công an sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành bắt giữ đàn chó gây ra cái chết thương tâm của bé trai 7 tuổi.

Liên quan đến vụ việc bé 7 tuổi tử vong vì bị đàn chó dữ tấn công, trao đổi với phóng viên ngày 4/4, lãnh đạo UBND huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết, lực lượng công an sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành bắt giữ đàn chó. 

Việc tổ chức bắt giữ có sự chứng kiến của gia đình bà Lê Thị An (thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động) chủ đàn chó. Sau khi bắt giữ, đàn chó này sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số hộ dân ở thị trấn Lương Bằng cho biết, đàn chó của gia đình bà An trước đó đã từng tấn công nhiều người và vật nuôi ở địa phương.

Do đó, họ đồng tình với việc phải bắt giữ và tiêu hủy đàn chó hung dữ, tránh gây nguy hiểm cho người dân trong khu vực.

Be 7 tuoi bi dan cho can tu vong: Bat giu nong
Đàn chó đã bị chủ nhà nhốt lại

Như đã thông tin trước đó, khoảng 18h tối 3/4, nhóm học sinh lớp 1 Trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng rủ nhau chơi đá bóng ở sân vận động cũ của huyện Kim Động.

Khi cả nhóm ra về, chỉ còn cháu N.Đ.D., nhà gần sân vận động nên vẫn ở lại.

Khi đó, bất ngờ một đàn chó chạy ra, xông vào cắn cháu D. làm cháu bị thương nặng. Nhiều người dân phát hiện đã lao đến đánh đuổi đàn chó và chuyển cháu bé lên bệnh viện cấp cứu.

Bệnh viện đa khoa Hưng Yên cho biết, cháu D. nhập viện trong tình trạng ngưng tim, mất nhiều máu, đồng tử giãn. Sau khi được ép tim, truyền 2 lít máu thì tim đập trở lại, gia đình xin chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Tuy nhiên cháu D. không qua khỏi do chết não.

Be 7 tuoi bi dan cho can tu vong: Bat giu nong
Hiện trường vụ việc

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Đắc Năng (ông nội của cháu D) cho biết, không thể tin được lại có chuyện chó cắn người như vậy. Dù rất đau buồn, nhưng 2 bên gia đình sẽ chỉ xử lý tình cảm chứ không nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

"Đây là chuyện không ai muốn xảy ra cả. Gia đình tôi và bên chủ hộ là chỗ thân thiết, thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau. Vợ chồng con trai tôi cũng đã ở trọ tại đó 10 năm nay.

Trong suốt quá trình đưa cháu trai cấp cứu tại bệnh viện, gia đình chủ hộ cũng có mặt để giúp đỡ và đưa cháu bé về tận quê nhà Bắc Ninh", ông Năng nói.

Ngọc An

Thứ Sáu, 05/04/2019 07:26

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện