Bé trai bị bỏ trong khe tường: Chưa ai nhận người thân

(Gia đình) - Theo lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm, để củng cố căn cứ xác định mẹ của bé trai, công an đã đưa nữ sinh đi xét nghiệm.

Xung quanh xôn xao vụ bé trai bị bỏ trong khe tường, ngày 21/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) cho biết, hiện tại cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng sức khỏe ổn định.

"Hiện tại các vết xước trên chân tay cháu đã khô và cử động được rồi. Cháu cũng đã uống sữa được. Tuy nhiên, cho đến giờ này, chúng tôi vẫn chưa có thông tin gì về người thân của cháu, chưa có ai đến nhận là gia đình của cháu", đại diện lãnh đạo thị trấn Trâu Quỳ cho biết.

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Công an TP.HCM, một chỉ huy Công an huyện Gia Lâm cho biết, bước đầu đã xác minh được người mẹ trong vụ việc.

Ban đầu, người được cho là mẹ của bé trai là một sinh viên học đại học tại Hà Nội.

"Đơn vị đang đưa cô gái đi xét nghiệm DNA với cháu bé để củng cố biên bản vụ việc. Ngoài ra, tinh thần cô gái này đang hoảng loạn, chúng tôi đã phải đưa đi khám, còn sức khỏe của bé trai đã ổn định", lãnh đạo Công an huyện thông tin.

Be trai bi bo trong khe tuong: Chua ai nhan nguoi than
Người dân cứu bé trai đang được đề nghị khen thưởng.

Cùng ngày, Công an huyện Gia Lâm cho biết, đơn vị đang đề xuất lãnh đạo UBND huyện khen thưởng 5 công dân có đóng góp giải cứu cháu bé mắc kẹt trong khe tường.

Cụ thể, 5 công dân được khen thưởng gồm chị Giáp Thị Nam Phương (20 tuổi, HKTT: Tổ 6, P. Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang, Bắc Giang - người phát hiện, tìm kiếm cháu bé);  Anh Nguyễn Lương Bằng, 19 tuổi, HKTT: Minh Đức, Ứng Hòa, Hà Nội - người trực tiếp phá tường và đưa cháu bé ra ngoài an toàn); Anh Nguyễn Duy Tuân (24 tuổi, HKTT: Yên Bằng, Ý Yên, Nam Định - người trực tiếp phá tường và đưa cháu bé ra ngoài an toàn).

2 người còn lại gồm chị Phạm Thị Quỳnh Thư (44 tuổi, HKTT: Tổ dân phố Đào Nguyên, TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội - người đưa cháu bé đến Trung tâm y tế Trâu Quỳ cấp cứu); Anh Vũ Văn Thê (41 tuổi, HKTT: Cửu Việt, TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội - người lái xe đưa cháu bé đến Trung tâm y tế và các bệnh viện cấp cứu).

Theo thông tin từ Công an huyện Gia Lâm, vào khoảng 17h50 ngày 18/8, chị Giáp Thị Nam Phương  xuống tầng 1 để lấy xe đi ra ngoài, thì có nghe thấy tiếng khóc giống tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở trong khu vực nhà trọ.

Chị Phương đi tìm xung quanh khu vực nhà trọ và phát hiện một cháu bé sơ sinh bị kẹt trong khe tường giữa hai nhà trọ. Chị Phương đã chạy ra đường nhờ người giúp đỡ cứu cháu bé.

Lúc đó có anh Nguyễn Lương Bằng và anh Nguyễn Duy Tuân là những người tạm trú gần khu vực nhà trọ đã chạy đến, phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa hai dãy nhà trọ. Tuy nhiên, do khe tường quá hẹp không thể dùng tay để đưa cháu bé ra ngoài được nên anh Bằng và anh Tuấn đã dùng khoan và búa để phá tường đưa cháu bé ra ngoài an toàn.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 22/08/2020 08:11

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện