Bé trai bị chó nhà cắn cổ: Đang xích chồm lên

(Gia đình) - Bé trai 4 tuổi ở Quảng Ninh bị chó nhà đang xích chồm lên cắn rách cổ và bị thương ở vùng má.

Liên quan đến thông tin bé trai 4 tuổi bị chó nhà cắn trọng thương, tối ngày 27/9, trao đổi với báo Đất Việt, BS Vũ Trung Kiên, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) xác nhận và cho biết, bệnh viện đã khâu và xử lý vết thương cho cháu V.H.Đ (4 tuổi, xã Điền Công, Uông Bí).

"Theo người nhà kể lại, con chó cắn cháu Đ nặng khoảng 20kg. Lúc đấy, cháu Đ đi chơi qua chỗ chó đang xích bỗng bị nó chồm lên cắn. Khi được gia đình đưa đến bệnh viện thì vùng cổ trước của cháu đã bị rách khoảng 6 cm và còn 1 vài vết thương ở vùng má bên phải và đuôi mắt bên phải.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, chúng tôi đã phải chuyển cháu lên phòng mổ để xử lý vết thương, và gia đình đưa cháu đi tiêm huyết thanh khám phòng dại", bác sĩ Kiên cho biết.

Be trai bi cho nha can co: Dang xich chom len
Bé trai 4 tuổi bị chó cắn vào cổ rất nguy hiểm. Ảnh: GĐVN

Theo bác sĩ Kiên, đây không phải lần đầu bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân bị chó nhà cắn. Đầu tháng 9 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận một số trường hợp là người lớn cũng bị chó nhà cắn vào mắt.

Trước đó, mẹ bệnh nhi là chị Phạm Thị Du cho biết, chiều 26/9, khi đang ở trong nhà thì chị nghe tiếng con khóc lớn ngoài sân. Chị Du chạy ra thì thấy con chó nhà nuôi đang tấn công cháu Đ.

Các bác sĩ cho biết, vết thương của cháu bé tại vùng mặt không có gì đáng ngại nhưng vết thương tại vùng cổ lại rất nguy hiểm bởi vết thương này rất sâu, nguy cơ  tổn thương các mạch máu lớn vùng cổ, đặc biệt là vùng thanh khí quản, làm tổn thương đường thở khiến trẻ suy hô hấp do phù nề chèn ép hoặc sặc máu và có nguy cơ tử vong cao.

Nói thêm về việc này, bác sĩ Kiên khuyến cáo các phụ huynh không để trẻ nhỏ tiếp xúc gần với vật nuôi, chó mèo.

Nếu không may bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút. Nếu không có xà phòng thì phải xối rửa vết thương bằng nước sạch; sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%. Đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu, tiêm phòng dại kịp thời.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 28/09/2018 07:40

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện